Khai mạc Đánh giá Chương trình AUN-QA lần thứ 358: VNU-USSH kiểm định chất lượng 03 CTĐT theo chuẩn quốc tế

Thứ ba - 31/10/2023 13:51

Sáng nay ngày 31/10/2023, lễ Khai mạc Đánh giá Chương trình AUN-QA lần thứ 358 đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-USSH).
Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn Đánh giá AUN-QA lần thứ 358 có sự hiện diện của GS.TS Rohaida Mohd. Saat, Đại học Sains Malaysia, Malaysia, Trưởng ban đánh giá cùng Giám định viên 04 chương trình đào tạo của 2 trường đại học.
Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có sự hiện diện của TS. Nghiêm Xuân Huy, Giám đốc Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục; TS. Trần Thị Hoài - Phó Giám đốc; TS. Bùi Vũ Anh - Phó Giám đốc;
Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN có sự hiện diện của GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Huy Cường - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục; cùng cán bộ, giảng viên các khoa Quốc tế học, Tâm lý học, Xã hội học.
Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN có sự hiện diện của GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quốc Bình - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngạc An Bang - Phó Hiệu trưởng; cùng các bộ giảng viên của nhà trường.
Đoàn đánh giá AUN-QA lần thứ 358 với đội ngũ đánh giá viên đến từ các quốc gia Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines sẽ có thời gian làm việc tại Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH KHTN để đánh giá các chương trình đào tạo. Đoàn có bao gồm 4 nhóm công tác:
- Nhóm 1: Đánh giá CTĐT Cử nhân Xã hội học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN)
- Nhóm 2: Đánh giá CTĐT Cử nhân Tâm lý học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN)
- Nhóm 3: Đánh giá CTĐT Cử nhân Quốc tế học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN)
- Nhóm 4: Đánh giá CTĐT Cử nhân Công nghệ và Kỹ thuật Hạt nhân (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN)
Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nghiêm Xuân Huy, Giám đốc Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, ĐHQGHN cho biết, ĐHQGHN có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ươm mầm nhân tài; đẩy mạnh khoa học, công nghệ tiên tiến, đổi mới và chuyển giao tri thức; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; đóng vai trò quan trọng, tiên phong trong công cuộc đổi mới hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Vì vậy, ĐHQGHN luôn hướng tới việc kiểm định chất lượng quốc tế các chương trình đào tạo.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN