Hai nhà khoa học nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Thứ ba - 16/10/2018 09:42
Trong số 10 cá nhân được trao giải, có 2 nhà khoa học: PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học Dân số và Môi trường Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội và GS.TS Phạm Thị Hương Lan, Trưởng khoa Thủy văn và Tài nguyên kiêm Viện trưởng Viện Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu.
Chiều 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Trong số 5 tập thể, 10 cá nhân được trao giải, có 2 nhà khoa học. Đó là PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học Dân số và Môi trường Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và GS.TS Phạm Thị Hương Lan, Trưởng khoa Thủy văn và Tài nguyên kiêm Viện trưởng Viện Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa là chủ nhiệm 4 đề tài cấp bộ; 1 đề tài cấp nhà nước và tham gia nhiều nghiên cứu có ý nghĩa xã hội liên quan tới công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới, bạo lực gia đình, hoàn thiện chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội; chủ biên Giáo trình Công tác xã hội với người khuyết tật.

GS.TS. Phạm Thị Hương Lan đã hoàn thành 6 đề tài nhánh nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước; chủ trì các đề tài cấp bộ, cấp thành phố, cấp cơ sở, chủ trì đề tài cấp quốc gia hợp tác với Cộng hoà Pháp. Chị là tác giả của 45 bài báo trong và ngoài nước, chủ biên của 6 đầu sách.

10bgiai thuong phu nu viet nam

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho các tập thể. Ảnh: Đoàn Dung

Đến dự buổi lễ có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam qua 15 năm tổ chức đã có 74 tập thể và 134 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng, phản ánh tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ nước ta trên mọi lĩnh vực, từ các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước hay ở doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà khoa học.

5a6giai thuong phu nu viet nam 1

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Đoàn Dung

Trực tiếp trao giải cho 5 tập thể đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018, ông Trần Quốc Vượng chúc mừng những thành tích mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đạt được và đề nghị các cấp hội tiếp tục đổi mới, làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tập hợp phụ nữ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, năng lực, trình độ của phụ nữ để tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Các tập thể nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018

1. Tập thể nữ công chức viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng

2. Tập thể nữ cán bộ viên chức - người lao động Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

3. Tập thể lao động nữ Tổng công ty May 10, Tập đoàn Dệt may Việt Nam

4. Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

5. Tập thể Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Cục Đối ngoại, Bộ Quốc Phòng

Các cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018

1. Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, tỉnh Bến Tre

2. Thượng tá Trịnh Thị Hà, Phó Trưởng phòng, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an

3. PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học Dân số và Môi trường, Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển CTXH, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

4. Bà Vương Thị Thu Hương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long

5. GS.TS. Phạm Thị Hương Lan, Trưởng khoa Thủy văn và Tài nguyên nước kiêm Viện trưởng Viện Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu

6. Bà Tô Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

7. Bà Phan Thị Sen, Trưởng phòng Dạy thực hành, Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa

8. Bà Trần Thị Thanh Thanh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

9. Thượng úy Nguyễn Thị Trinh, Nhân viên văn thư, bảo mật - văn phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum

10. Bà Đặng Kim Tuyến, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên cao su Lộc Ninh – Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tác giả: Đoàn Dung

Nguồn tin: khoahocphattrien.vn