Xét tuyển đại học thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực và các chứng chỉ quốc tế năm 2021

Thứ tư - 28/04/2021 11:38
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN thông báo xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và chứng chỉ quốc tế trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

1. Đối tượng và điều kiện xét tuyển

1.1. Đối tượng 1: Thí sinh có kết quả thi ĐGNL học sinh trung học phổ thông (THPT) do ĐHQGHN tổ chức năm 2021 đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên.

1.2. Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác (quy định TẠI ĐÂY) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

1.3. Đối tượng 3: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (A-Level), trong tổ hợp kết quả 3 môn thi có ít nhất một trong hai môn Toán hoặc Ngữ văn và điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

1.4. Đối tượng 4: Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh cần khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

1.5. Đối tượng 5: Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36.

Lưu ý: Các chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm (tính từ ngày dự thi).

2. Chỉ tiêu: Mỗi nhóm đối tượng xét tuyển không quá 5% chỉ tiêu chung của từng ngành/CTĐT.

3. Hồ sơ đăng ký:

a) Phiếu đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh có kết quả thi ĐGNL: tải về TẠI ĐÂY

- Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ: tải về TẠI ĐÂY

- Thí sinh có chứng chỉ A-level: tải về TẠI ĐÂY

- Thí sinh có kết quả SAT, ACT: tải về TẠI ĐÂY

b) Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL của ĐHQGHN và bản sao hợp lệ học bạ THPT (với học sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL).

c) Bản sao hợp lệ: Chứng chỉ tiếng Anh hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác; Chứng chỉ quốc tế A-Level; Chứng nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT; Chứng nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT (với học sinh sử dụng các loại chứng chỉ quốc tế).

d) 02 ảnh 4 x 6 chụp trong phạm vi 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (cho ảnh vào phong bì riêng, ghi rõ họ tên và ngày sinh).

4. Thời gian đăng ký:

Từ ngày 05/6/2021 đến 17h00 ngày 05/7/2021: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Đào tạo, phòng 609B, nhà E, Trường ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

5. Lệ phí đăng ký: 30.000đ/hồ sơ (Thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện gửi lệ phí kèm hồ sơ hoặc chuyển khoản qua số tài khoản: 1003646101, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Tây Hà Nội, Chủ tài khoản: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Nội dung chuyển khoản: Hoten - So CMT/CCCD - Lephixettuyen2021).

6. Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển:

6.1. Nguyên tắc chung: Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng vào các ngành học của Trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

6.2. Với học sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL:

- Thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 7,0 trở lên.

- Ngoài điều kiện trên, với các ngành Đông Nam Á học, Nhật Bản học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn: thí sinh phải có điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt tối thiểu 7.0 trở lên.

- Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển kết quả thi ĐGNL theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ từng ngành.

6.3. Với học sinh sử dụng chứng chỉ tiếng Anh và ngoại ngữ quốc tế:

Xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ từng ngành. Điểm xét tuyển = điểm tiếng Anh hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đã quy đổi sang thang điểm 10 (theo quy định TẠI ĐÂY) + tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

6.4. Với học sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế A-level, SAT, ACT: Xét tuyển kết quả A-level, SAT, ACT theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ từng ngành.

7. Công bố kết quả xét tuyển: Trước 17h00 ngày 28/7/2021, Trường ĐHKHXH&NV công bố kết quả trúng tuyển tại website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/.

8. Liên hệ và hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

- Website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/

- Hotline: 0862 155 299 (8h00 - 17h00, thứ 2 - thứ 6 hàng tuần)

- Email: tuyensinh@ussh.edu.vn