TTLV: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư

Thứ sáu - 19/08/2022 12:25

1. Họ và tên học viên: Phạm Phương Thảo
  1. Giới tính: Nữ
  2. Ngày sinh: 30/06/1996
  3. Nơi sinh: Xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  1. Quyết định trúng tuyển cao học số 3953/QĐ-XHNV  ngày 14 tháng 10 năm 2019 của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
  3. Tên đề tài luận văn: “Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư”.
  4. Chuyên ngành đào tạo: Công tác xã hội
  5. Mã số: 8760101.01
  6.  Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trịnh Văn Tùng, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội
  7. Tóm tắt các kết quả luận văn: Nghiên cứu đề tài “Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư” (Nghiên cứu trường hợp tại khoa Hóa trị liệu và bệnh máu- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108)
  • Dự kiến kết luận và làm rõ thực trạng nhu cầu được hỗ trợ của bệnh nhân ung thư tại khoa Hóa trị liệu và Bệnh máu - Bệnh viện TWQĐ 108.
  • Từ đó, thấy được vai trò của nhân viên công tác xã hội tại Bệnh viện TWQĐ 108 đang thực hiện đối với việc hỗ trợ các bệnh nhân ung thư điều trị nội trú tại bệnh viện.
  • Trên cơ sở nghiên cứu đó, đề xuất những giải pháp để nâng cao vai trò của nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện khi hỗ trợ bệnh nhân ung thư điều trị nội trú.
  1. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có):
  • Luận văn có thể là tài liệu tham khảo, tài liệu phục vụ cho nhân viên CTXH làm việc trong lĩnh vực y tế khi tham gia vào quá trình can thiệp, trị liệu tâm lý cho bệnh nhân ung thư.
  • Luận văn cũng được coi như tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành CTXH học tập và nghiên cứu.
  • Kết quả nghiên cứu là cơ sở để lãnh đạo và cán bộ y tế làm việc tại bệnh viện có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư.
  1. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): Không
  2. Các công trình công bố có liên quan đến luận văn (liệt kê theo thứ tự thời gian) (nếu có): Không

INFORMATION OF MASTER THESIS
1.Student's full name: Pham Phuong Thao
2. Gender: Female
3. Date of Birth: June 30th, 1996
4. Place of birth: Phuc Triu Commune, Thai Nguyen City, Thai Nguyen Province
5. Master's Admission Decision No. 3953/QD XHNV dated October 14th, 2019 of the Vietnam national university, Hanoi university of social sciences and Humanities
6. Changes in the training process: No
7. Thesis title: “The role of social workers in supporting treatment for cancer patients”.
8. Training major: Social work
9. Code: 8760101.01
10. Scientific instructors: Associate Professor PhD. Trinh Van Tung, University of Social Sciences and Humanities - Hanoi Vietnam National University
11. Summary of thesis results: Research on the topic "Role of social workers in supporting treatment for cancer patients" (Case study at Department of Chemotherapy and Blood Disease- Military Central Hospital 108)
- It is expected to conclude and clarify the current status of support needs of cancer patients at the Department of Chemotherapy and Blood Diseases - 108 Central Military Hospital.
- From that, the role of the social workers who are supporting cancer inpatients at 108 Central Military Hospital can be seen.
- On the basis of that research, propose solutions to improve the role of social workers in hospitas when supporting cancer inpatients.
12. Practical applicability(if any):
- The thesis can serve as a reference and document for social workers working in the medical field when participating in the process of intervention and therapy for cancer patients.
- Thesis is also considered as reference for students majoring in social work who practice and research.
- The research results are the basis for leaders and medical staff working at the hospital to have solutions to improve the quality of treatment for cancer patients.
13. Further research directions (if any): No
14. Publications related to the thesis (listed in chronological order) (if any): No