Thư mời viết bài tham luận Hội thảo Khoa học Quốc tế "Nghề Xã hội học và Công tác xã hội: Thực trạng và triển vọng"

Thứ sáu - 17/09/2021 01:07
Hướng tới sự chuyên nghiệp hoá nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và các mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của đất nước, Khoa Xã hội học tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghề Xã hội học và Công tác xã hội: Thực trạng và triển vọng”. Trân trọng kính mời sự đóng góp chuyên môn, các bài tham luận nghiên cứu từ các giảng viên, nghiên cứu viên, các nghiên cứu sinh, học viên cao học từ các trường đại học, viện nghiên cứu có đào tạo và nghiên cứu về xã hội học và công tác xã hội.
THƯ MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ

“NGHỀ XÃ HỘI HỌC VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI: THỰC TRẠNG VÀ TRIỂN VỌNG”

Sau 30 năm đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa Xã hội học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN vẫn luôn liên tục thay đổi, áp dụng các đề xuất, mô hình mới trong đào tạo sinh viên, hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xã hội học và Công tác xã hội, đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Hướng tới sự chuyên nghiệp hoá nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và các mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của đất nước, hướng tới đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả đào tạo nghề Xã hội học và nghề Công tác xã hội tại các trường đại học, viện nghiên cứu và các đơn vị liên quan, Khoa Xã hội học tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghề Xã hội học và Công tác xã hội: Thực trạng và triển vọng”.

Để hội thảo diễn ra thành công, chất lượng, Khoa Xã hội học mong nhận được sự đóng góp chuyên môn, các bài tham luận nghiên cứu từ các giảng viên, nghiên cứu viên, các nghiên cứu sinh, học viên cao học từ các trường đại học, viện nghiên cứu có đào tạo và nghiên cứu về xã hội học và công tác xã hội.

Thông tin về cụ thể về hội thảo như sau:

Thời gian: Do diễn biến về tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, nên thời gian tổ chức hội thảo được dự kiến như sau:

1) Phương án 1: tổ chức online/on-site hoặc 100% online: Thứ tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

2) Phương án 2: tổ chức online/on-site hoặc 100% on-site: Thứ năm, ngày 11 tháng 11 năm 2021

Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG HN, 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Nếu tổ chức hội thảo online, Ban tổ chức hội thảo sẽ gửi thông tin cụ thể sau khi có quyết định chính thức.

Mục tiêu của Hội thảo

• Mục tiêu lý luận: nhằm hướng tới hoàn thiện hệ thống đào tạo nghề XHH và CTXH tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu và các đơn vị liên quan.

• Mục tiêu thực tiễn: (1) xác định triển vọng nghề XHH và CTXH trong bối cảnh chuyển đổi số, (2) nhằm tạo dựng, xây dựng và phát triển mạng lưới đào tạo nghề XHH và CTXH chuyên nghiệp, (3) Nghiên cứu và ứng dụng XHH&CTXH phục vụ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

• Mục tiêu đề xuất: nhằm cải thiện luật pháp và chính sách đào tạo nghề XHH & CTXH, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả đào tạo nghề XHH và thực hành nghề CTXH phục vụ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Các nội dung được triển khai cụ thể như sau:

Hội thảo được chia làm 2 phiên với nội dung cụ thể như sau:

Phần 1 : Nghiên cứu, đào tạo và thực hành nghề Xã hội học và Công tác xã hội

* Luật pháp và chính sách trong phát triển nghề XHH&CTXH

* Đào tạo nghề XHH &CTXH: Thực trạng và thách thức

* Quan hệ giữa nghiên cứu và đào tạo XHH&CTXH

* Thực hành nghề XHH & CTXH trong bối cảnh chuyển đổi số

Phần 2 : XHH&CTXH trong phục vụ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

* Phát triển nghề XHH và CTXH theo hướng chuyên nghiệp

* Các mô hình dịch vụ XHH, CTXH phục vụ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

* Nghiên cứu XHH&CTXH phục vụ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

* XHH&CTXH trong đánh giá tác động xã hội phục vụ tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Hướng dẫn nộp đăng ký bài tham luận hội thảo

- Thời gian nhận đăng ký viết bài và tóm tắt trước ngày: 15/09/2021

- Thời gian nhận bài tham luận toàn văn: hạn cuối ngày 15/10/2021

Để đăng ký tham dự hội thảo và gửi tóm tắt, ông/bà đăng ký vào link sau đây:

Để nộp bài tham luận toàn văn, ông/bà hãy truy cập link sau đây:

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, ông/bà vui lòng liên hệ với TS. Đào Thúy Hằng – SĐT:083.456.6196 Email: daothuyhang1906@gmail.com

Hướng dẫn nộp bài

- Bài tham luận trong khoảng 7 - 10 trang A4, được soạn thảo với quy cách: trang A4, lề trái 3 cm, lề phải, lề trên và lề dưới: 2 cm; Font chữ Times New Roman; cỡ chữ 13 pt; cách dòng Multiple 1.3.

- Quy cách trích dẫn tài liệu: Theo quy cách của Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn, link: http://journal.ussh.vnu.edu.vn/index.php/vjossh/announcement/view/3

Lưu ý:

- Mỗi bài viết gửi tới sẽ được ban chuyên môn của Hội thảo phân công 02 phản biện nhận xét, đánh giá khách quan để lựa chọn bài viết xuất bản trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế (có văn bản phản biện kèm theo).

- Hội thảo ưu tiên các bài viết của học viên, nghiên cứu sinh các ngành Xã hội học, Công tác xã hội, Tâm lý học, Y tế công cộng, Luật học,…về tính liên ngành của XHH&CTXH và các ngành khoa học trong việc hình thành kiến thức và kĩ năng thực hành mang tính liên ngành của hoạt động nghề XHH&CTXH.

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp cũng như sự tham dự của ông/bà.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO

PGS.TS TRỊNH VĂN TÙNG

239625060 4389758904395483 1954206802407394538 n

QR code nộp file toàn văn