Kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Thứ năm - 27/07/2023 12:08
Ngày Thương binh Liệt sỹ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

❤️‍🔥 KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ ( 27.7.1947 - 27.7.2023 ) ❤️‍🔥

🎗 Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

🎗 Ngày Thương binh Liệt sỹ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

🎗 Soi chiếu lại trang sử hào hùng của dân tộc, ta càng thêm tự hào và như được tiếp thêm sức mạnh to lớn cho công cuộc vệ quốc thực tại và tương lai. Những người có công với cách mạng, xây dựng quê hương đất nước mãi mãi là những bông hoa bất tử ngàn đời ngát hương, ngàn đời tỏa sáng… Thế hệ tiếp nối sứ mệnh anh hùng ấy của cha anh nên sống sao cho xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.

________________________________
🏫 ĐOÀN - HỘI KHOA XÃ HỘI HỌC USSH - VNU

☎️ 0389.267.975 (Ms Minh Quý - Bí thư Liên chi Đoàn)

📧 lcdlchkhoaxhh.ussh@gmail.com