TTLV: Hỗ trợ cha mẹ giáo dục trẻ em kỹ năng tự bảo vệ bản thân phòng chống xâm hại tình dục tại xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng,tỉnh Lạng Sơn

Thứ sáu - 08/03/2019 20:30

1. Họ và tên học viên: Chu Thị Quỳnh Như                            2. Giới tính: Nữ

3.  Ngày sinh: 22/11/1994

4. Nơi sinh: Chi Lăng - Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ - XHNV. Ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hỗ trợ cha mẹ giáo dục trẻ em kỹ năng tự bảo vệ bản thân phòng chống xâm hại tình dục tại xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng,tỉnh Lạng Sơn

8.  Chuyên ngành: Công tác xã hội         Mã số: 60900101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS.Nguyễn Thị Kim Nhung, giảng viên khoa Xã hội học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trong suốt quá trình thực hiện đề tài, chúng tôi đã thu nhận được những kết quả nhất định hoàn thành mục tiêu đề ra: khảo sát được mức độ hiểu biết của cha mẹ về xâm hại tình dục và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Tìm hiểu được các nội dung và cách thức mà cha mẹ lựa chọn để thực hiện hướng dẫn con các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Đánh giá được các nhu cầu cần thiết của nhóm cha mẹ trong lứa tuổi tiểu học về việc hỗ trợ hướng dẫn con cách tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại tình dục.

Các chương trình có thể ứng dụng trong thực tiễn bao gồm: xây dựng tủ sách xã hội tại các nhà văn hóa trên địa bàn thôn xóm. Kết nối nguồn lực từ các hệ thống trên địa bàn như nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh…để thực hiện các chương trình tập huấn cung cấp thông tin và hướng dẫn các phương pháp giúp cha mẹ dạy con các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại tình dục.

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn về các yếu văn hóa đặc trưng riêng của dân tộc có ảnh hưởng đến việc cha mẹ hướng dẫn con cái các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại tình dục trên địa bàn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Chu Thi Quynh Nhu                                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/11/1994

4.  Place of birth: Thuong Cuong, Chi Lang, Lang Son

5. Student recoginition decision No: 4295/2016/QĐ-XHNV by the President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

6.  Changes in training process: None

7. Topic: Supporting parents in educating their children self-protect skills to prevent sexual harassment in Thuong Cuong, Chi Lang, Lang Son

8. Major: Social work                                 Code: 60900101

9.   Scientific instructor: Dr. Nguyen Thi Kim Nhung, Lecturer of Faculty of Sociology of University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of thesis findings:

During the research implementation, we have obtained the certain results and fulfilled our objectives: surveying the level of parents' understanding sexual abuse and sexual abuse prevention skills. Learning the internal content, solutions, skills that parents choose to instruct their children against sexual abuse. Evaluating the necessities of primary-aged children’ parents group on their supporting to guide children how to protect themselves and prevent sexual abuse.

11. Practical applicability:

There are a couple of possible projects to be run: establishing public libraries at cultural houses in the villages and connecting resources from local systems such as schools, families, local authorities, parent-teacher associations ... to implement training programs which provide information and guidance to help parents teach children self-protection skills against sexual abuse.

12. Further research directions:

If conditions and time are availible we will study further about the specific cultural characteristics of the nation that affect the parents to guide their children to self-protection skills against sexual abuse in the area.

13. The published works related to the thesis: None