TTLV: Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ gia đình nghèo tiếp cận dịch vụ công (nghiên cứu trường hợp tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)

Thứ ba - 11/06/2019 20:26

1. Họ và tên học viên: Đinh Tuấn Anh;            2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: 17/10/1988.

4. Nơi sinh: Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/2017/QĐ-XHNV ngày 11/7/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không;

7. Tên đề tài Luận văn: “ Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ gia đình nghèo tiếp cận dịch vụ công (nghiên cứu trường hợp tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội định hướng ứng dụng. Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Hoàng Bá Thịnh;

- Kết quả nghiên cứu đánh giá nhu cầu sử dụng dịch vụ công của ngưởi nghèo tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

- Kết quả nghiên cứu sẽ đóng góp cho hệ thống lý luận nhằm đáp ứng nhu cầu cần được hỗ trợ của gia đình nghèo dưới góc nhìn của Công tác xã hội và can thiệp bằng phương pháp CTXH nhóm. Từ đó chỉ ra sự cần thiết của nhân viên Công tác xã hội trong việc hỗ trợ gia đình nghèo tiếp cận dịch vụ công, giúp họ ổn định cuộc sống, nâng cao chất lượng sống và góp phần giúp họ vươn lên thoát nghèo.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ gia đình nghèo tiếp cận dịch vụ công tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ người nghèo tiếp cận dịch vụ công.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Đinh Tuan Anh                                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 17/10/1988

4. Place of  birth: Dong Mai – Quang Yen – Quang Ninh.

5. Admission decision number: 1698/2017/QĐ-XHNV      Dated: 11/07/2017

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Application of social work with group in supporting poor families to access public services (case study in Dong Mai ward, Quang Yen town, Quang Ninh province)”

8. Major: application-oriented social work                          9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Professor Dr. Hoang Ba Thinh

11. Summary of the findings of the thesis:

- Results of the study are used to evaluate the need for public services of the poor in Dong Mai ward, Quang Yen town, Quang Ninh province.

- The results will contribute to the theoretical system in order to meet the needs of supporting poor families under the view of social work and intervene by social work with group. By this way, it shows the necessity of social workers in assisting poor families to access public services, helping them stabilize their lives, improve the quality of life and help them rise out of poverty.

12. Practical applicability, if any: Application of group social work in supporting poor families to access public services in Dong Mai ward, Quang Yen town, Quang Ninh province

13. Further research directions, if any: Professionalism of social workers with group to support the poor to access public services.

14. Thesis-related publications: No