TTLV: Công tác xã hội cá nhân với phụ nữ bị bạo lực gia đình tại phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba - 11/06/2019 20:26

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hường                     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/6/1978

4. Nơi sinh: Huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV ngày 11 tháng 07 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn"Công tác xã hội cá nhân với phụ nữ bị bạo lực gia đình tại phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                                  Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa

Luận văn nghiên cứu làm rõ thực trạng về bạo lực trong gia đình và những khó khăn mà nhân viên xã hội phải đối mặt trong công tác trợ giúp phụ nữ bị bạo lực gia đình tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Luận văn này đồng thời cũng trình bày rõ phương thức học viên sử dụng kiến thức và các kĩ năng đã học vào ứng dụng thực tiễn để xây dựng một tiến trình công tác xã hội cá nhân bao gồm hướng dẫn và trợ giúp những phụ nữ bị bạo lực gia đình tại phường. Trên cơ sở đó, đề xuất các hoạt động bao gồm việc kết nối với các cơ quan liên quan, triển khai trợ giúp nhằm giúp phụ nữ giảm thiểu hoặc vượt qua những khó khăn trong đời sống hàng ngày từ vật chất, tinh thần, chữa trị sức khỏe cho tới việc phục hồi sự vận hành các chức năng xã hội của họ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Qua nghiên cứu thực tiễn, luận văn đã trình bày và khẳng định vai trò quan trọng của ngành công tác xã hội. Đặc biệt nhấn mạnh nhu cầu cần thiết cũng như bổn phận và trách nhiệm của nhân viên xã hội đối với nhóm đối tượng yếu thế.  Đồng thời  đưa ra một số phương thức nhằm nâng cao hiệu quả công tác xã hội cá nhân đối với phụ nữ bị bạo hành tại phường Hồng Hải, Tp Hạ Long; trên cơ sở đó phát triển một hệ thống công tác xã hội chuyên nghiệp ở cùng cấp.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội trong các tổ chức đoàn thể và hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực gia đình toàn diện trong đời sống.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

INFORMATION ABOUT THESIS DICTIONARY

1. Full name: Nguyen Thi Huong                                        2. Gender: Female

3. Date of birth: 28/6/1978

4. Place of birth: Y Yen – Nam Đinh

5. Decision on Recognition of Trainees No 1698  Date 11 month 7 year 2017 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in the training process: No

7. Official thesis title: "Indivudual social work with women suffering from domestic violence in Hong Hai Ward, Ha Long City, Quang Ninh Province"

8. Major: Social Work                                                        Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc. Prof. Nguyen Thi Kim Hoa

10. Summary of the results of the thesis:

This dissertation is researched to clarify the domestic violence and the difficulties that social workers have  in supporting women who are affected by family violence in Hong Hai Ward, Ha Long City, Quang Ninh Province. Contemporaneously, this dissertation presents clearly about the techniques that the researchers use their knowledge and skills obtaining from University for real situation in life in order to make a personal social work process, includes guiding and assisting women in domestic violence in the ward . On that basis, they make policies, include connecting with relevant agencies, implementing initial assistance and then proposing solutions to help women reduce or overcome difficulties in daily life from material, mental, health care to restoring the functioning of their social functions.

11. Applicability in practice:

Through empirical research, the dissertation presented and confirmed pressing roles of the social work industry.  Especially, it emphasizes on the essentials needs as well as duties and responsibilities of social workers to vulnerable groups. It also privides some methods to improve the effectiveness of individual social work for women who are suffered from violence in Hong Hai Ward; then it is developed into a professional social work system at the same grassroots.

12. Next research directions:

Professionalism of social workers in mass organizations and support for women with comprehensive domestic violence in their lives.

13. Published works related to thesis: No.

ussh