TTLV: Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người khuyết tật vận động hòa nhập cộng đồng

Thứ ba - 11/06/2019 20:23

1. Họ và tên học viên: Lương Tuấn Linh            2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 25/3/1976

4. Nơi sinh: xã Minh Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐXHNV ngày 11 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn"Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người khuyết tật vận động hòa nhập cộng đồng”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                                  Mã số: 60 90 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trịnh Văn Tùng

Tàn nhưng không phế - câu nói ngắn gọn của chủ tịch Hồ Chí Minh
đã thể hiện tư tưởng tích cực, một chủ nghĩa nhân văn cao đẹp, có ý nghĩa
nâng dắt, động viên con người phấn đấu trong mọi hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đối với những nhóm người yếu thế trong xã hội, trong đó có NKT mà chính ở đây là nhóm NKT vận động bởi họ chỉ bị khiếm khuyết tay chân, còn tâm trí họ vẫn nhận thức và học tập bình thường, đây cũng chính là chủ nghĩa nhân ái cao cả Việt Nam trong thời đại mới.

Chúng tôi luôn nhắm tới việc phục hồi và hoà nhập NKT dựa vào cộng đồng bằng việc gây nhận thức trong quần chúng về giá trị cao cả của bất cứ con người nào, cũng như nhằm đến việc xây dựng một nền nhân bản toàn diện và liên đới để dân tộc Việt Nam mỗi ngày một mạnh khoẻ hơn, an lành hơn và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ bài viết này, một lần nữa tôi muốn đánh giá lại vấn đề hòa nhập cộng đồng cho NKT vận động trên địa bàn phường Cao Thắng nói riêng và ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng như cả nước nói chung để chúng ta cùng nhìn nhận  những việc đã làm được và chưa làm được; từ đó rút ra bài học kinh ngiệm và có những điều chỉnh, thay đổi kịp thời. Em tin chắc rằng, với đội ngũ Giáo sư, Tiến sỹ dày dạn kinh nghiệm trong ngành công tác xã hội đang ngày một phát triển cũng như sự quan tâm của Đảng - Nhà nước, sự nhận thức đúng đắn của cộng đồng thì trong những năm tới vấn đề hòa nhập cộng đồng cho NKT vận động địa bàn phường Cao Thắng nói riêng và trong cả nước nói chung sẽ sớm đạt được kết quả thành công tốt đẹp.

Qua nghiên cứu thực tiễn, luận văn của học viên trình bày và khẳng định vai trò quan trọng của ngành công tác xã hội. Đặc biệt nhấn mạnh sự nhu cầu cần thiết cũng như bổn phận và trách nhiệm của nhân viên xã hội đối với nhóm đối tượng yếu thế.  Đồng thời nó đưa ra một số phương thức nhằm nâng cao hiệu quả công tác xã hội cá nhân đối với người khuyết tật vận động tại phường Cao Thắng, Tp Hạ Long; sau đó phát triển một hệ thống công tác xã hội chuyên nghiệp ở cùng cấp.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội trong các tổ chức đoàn thể về hỗ trợ người khuyết tật vận động hòa nhập cộng đồng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

INFORMATION ABOUT THESIS DICTIONARY

1. Full name: Luong Tuan Linh                                        2. Gender: Male

3. Date of birth: 25/3/1976

4. Place of birth: Minh Tan commune, Dong Hung district, Thai Binh province

5. Decision on Recognition of Trainees No 1698/QĐXHNV Date 11 month 7 year 2017 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in the training process: No

7. Official thesis title: "Personal social work in supporting handicapped people to intergration with community"

8. Major: Social Work                                                        Code: 60 90 01 01

9. Supervisors: Assoc. Prof. Trinh Van Tung

10. Summary of the results of the thesis:

Broken but not wasted – a short sentence stated of President Ho Chi Minh had a positive thought, a beautiful high humanism, meaning to motivate people to strive in all difficult circumstances, especially vulnerable groups in society in which consists of Hanndicaped people who are disable on hand and feet, their mind their minds still aware and normal learning here is that kindness of Vietnam in the new Time. We always aim to recover and integrate Handicapped based on the community by the raising awareness in the public about the value of whoever, as well as aiming to build a comprehensive, well-being and sustainable development.

In the framework of this article, one again I want to reassess the issue of community integration for Handicapped Peope in Cao Thang ward of Ha Long city, Quang Ninh province in particularly as well as in the whole country general speaking to review what we have done and have not done; from these to have lessons learned and have the revised and make changes on time. I believe that, with a team of experienced professors, doctors in the social work sector on the development process as well as the interest of the Party-Government, the perception of the community on the issue of intergaration for Handicaped people in the coming years in Cao Thang ward in particular and in the wholde country in general will achieve successful results soon.

11. Applicability in practice:

Through empirical research, the dissertation presented and confirmed pressing roles of the social work.  Especially, it emphasizes on the essentials needs as well as duties and responsibilities of social workers to vulnerable groups. It also privides some methods to improve the effectiveness of individual social work for handdicaped people in Cao Thang Ward, Ha Long city; then it is developed into a professional social work system at the same grassroots.

12. Next research directions:

Professionalism of social workers in mass organizations and support for handicapped people to integration with community.

13. Published works related to thesis: No.

ussh