TTLV: Hỗ trợ người lao động tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ bảy - 22/06/2019 20:18

1. Họ và tên học viên: Trần Linh Chi                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/11/1995

4. Nơi sinh: thành phố Thanh Hóa

5.Quyết định công nhận học viên số: 3379/QĐ-XHNV Ngày 19 tháng 12 năm  2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn:“Hỗ trợ người lao động tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội;                  Mã số: 60900101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Hoa

Luận văn làm rõ những hoạt động hỗ trợ người lao động tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng thời nghiên cứu về thực trạng tham gia và những khó khăn trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động tại địa phương. Vận dụng những kiến thức, kĩ năng để làm rõ vấn đề. Trên cơ sở đó, đề xuất giải pháp nâng cao việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Qua luận văn khẳng định vai trò của nhân viên Công tác xã hội trong việc hỗ trợ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra những đề xuất, kiến nghị để nâng cao mức độ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện của người lao động hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Tran Linh Chi                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 07/11/1995                               4. Place of  birth:  Thanh Hoa City

5. Admission decision number: 3379/QĐ-XHNV  Dated  19/12 / 2017

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Supporting workers in Dong Anh district – Hanoi city to participate in voluntary social insurance.

8. Major: Social work                                          9. Code: 60900101

10. Supervisors: Assoc. Prof. Nguyen Thi Kim Hoa

11. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation clarifies the activities to support workers in Dong Anh district, Hanoi city in participating in voluntary social insurance. At the same time, study the status of participation and difficulties in implementing social insurance policies for local workers. Applying knowledge and skills to clarify the problem. On that basis, propose solutions to improve the implementation of voluntary social insurance policies in the locality.

12. Practical applicability, if any: Through the dissertation affirmed the role of social workers in assisting workers to participate in voluntary social insurance. At the same time, find out the causes, make suggestions and recommendations to improve the level of voluntary social insurance participation of current employees.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

ussh