TTLV: Ứng dụng công tác xã hội cá nhân hỗ trợ người khuyết tật học nghề tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Tỉnh Bắc Ninh

Thứ ba - 11/06/2019 20:27

1. Họ và tên học viên: : Nguyễn Thị Thúy Hòa           2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/12/1970

4. Nơi sinh: Xã Cảnh Hưng – Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số 1698/2017/QĐ-XHNV ngày 11/7/2017, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “ỨNG DỤNG CÔNG TÁC XÃ HỘI CÁ NHÂN  HỖ TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT HỌC NGHỀ TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH BẮC NINH”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                   Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:   TS Nguyễn Thị Thái Lan.

Tổng quan một số vấn đề lý luận và thực tiễn về tình hình công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ học nghề cho người khuyết tật ở trong và ngoài nước. Đánh giá thực trạng học nghề, hoạt động hỗ trợ người khuyết tật học nghề và các yếu tố ảnh hưởng đến việc hỗ trợ người khuyết tật học nghề tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh. Ứng dụng mô hình công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người khuyết tật học nghề tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh. Từ đó có rút ra những kết luận, khuyến nghị trong hỗ trợ người khuyết tật học nghề.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng mô hình công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người khuyết tật học nghề, thực tiễn từ Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội và việc ứng dụng mô hình công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người khuyết tật học nghề, từ đó giúp người khuyết tật thành thạo tay nghề, ra trường có nghề nghiệp nuôi sống bản thân.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Đánh giá chính sách giáo dục cho trẻ khuyết tật và các giải pháp hỗ trợ hòa nhập ở trường học Việt Nam.

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name : Nguyễn Thị Thúy Hòa                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/12/1970

4. Place of  birth: Canh Hung commune, Tien Du district, Bac Ninh province.

5. Admission decision number: 1698/2017/QD-XHNV, dated 11/7/2017, rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: “APPLICATION OF PERSONAL SOCIAL WORK SUPPORT PEOPLE WITH DISABILITIES IN THE CENTER FOR SOCIAL PEOPLE AND SOCIAL PROTECTION IN BAC NINH PROVINCE”

8. Major: social work                                         Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: User: Dr. Nguyen Thi Thai Lan

10. Summary of the findings of the thesis: Review some theoretical and practical issues on group work in the employment support for people with disabilities at home and abroad. Assessment of employment situation, employment support and factors affecting employment support for people with disabilities at Bac Ninh Center for Treatment and Education of Social Work. Develop a model of group social work in post employment rehabilitation at Bac Ninh Center for Treatment and Education of Social Work. From there, draw conclusions and recommendations in post employment support for people with disabilities.

11. Practical applicability, if any: Applying the model of group social work in employment support for people with disabilities, practice from the Center for Treatment and Education of Social Work in Bac Ninh province.

12. Further research directions, if any: The professionalism of social workers and the application of the model of group social work in job support for people with disabilities, thereby helping people after to stabilize the community.

13. Thesis-related publications: Assessment of education policies for children with disabilities and integration support solutions in Vietnamese schools.

ussh