TTLV: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong trợ giúp phụ nữ bị bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Thứ ba - 18/06/2019 20:20

1. Họ và tên học viên: Vũ Thanh Huyền.                    2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/02/1994.

4. Nơi sinh: Nam Định.

5.Quyết định công nhận học viên số: 3379/QĐ-QGHN-ĐHQGHN ngày 19/12/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong trợ giúp phụ nữ bị bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội;                 Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS. Nguyễn Hồi Loan.

Luận văn làm rõ thực trạng phụ nữ bị bạo lực gia đình và hệ thống dịch vụ xã hội hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; đồng thời vận dụng kiến thức và kỹ năng để làm rõ những khó khăn và vai trò của nhân viên công tác xã hội trong trợ giúp phụ nữ bị bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Thái. Trên cơ sở đó, đề xuất giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực gia đình dưới góc độ công tác xã hội tại xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Qua nghiên cứu thực tiễn khẳng định vai trò của ngành công tác xã hội, nhân viên xã hội là thực sự cần thiết đối với nhóm đối tượng yếu thế, trong đó có phụ nữ bị bạo lực gia đình. Nâng cao hiệu quả của vai trò nhân viên công tác xã hội đối với phụ nữ bị bạo lực gia đình cấp cơ sở nhằm phát triển hệ thống công tác xã hội chuyên nghiệp từ cơ sở.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tính chuyên nghiệp về vai trò của nhân viên công tác xã hội trong trợ giúp phụ nữ bị bạo lực gia đình.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Vu Thanh Huyen.                        2. Gender: Female.

3. Date of birth: 07/02/1994.                             4. Place of  birth: Nam Đinh Province.

5. Admission decision number: 3379/QĐ-QGHN-ĐHQGHN date 19/12/2017 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities VietNam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: “The role of social worker in assisting women in domestic violence in Nghia Thai Commune, Nghia Hung District, Nam Dinh Province”

8. Major: Social work.                                         9. Code: 60.90.01.01.

10. Supervisors: Assoc. Prof. Nguyen Hoi Loan.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis clarifies the situation of women who suffering domestic violence and the social service system to support women with domestic violence in Nghia Thai commune, Nghia Hung district, Nam Dinh province; and apply knowledge and skills to clarify difficulties and the role of social workers in assisting women in domestic violence in Nghia Thai commune. On that basis, propose solutions and recommendations to enhance the role of social workers in supporting women in domestic violence from the perspective of social work in Nghia Thai commune, Nghia Hung district, Nam Dinh.

12. Practical applicability: Through empirical research affirming the role of social work, social workers are essential for vulnerable groups, including women with domestic violence. Improve the effectiveness of the role of social workers in women at the grassroots level in order to develop a professional social work system from the grassroots.

13. Further research directions: Professionalism of the role of social workers in helping women with domestic violence.

14. Thesis-related publications: None

ussh