TTLV: Công tác xã hội nhóm đối với phụ nữ bị bạo lực gia đình tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng)

Thứ ba - 18/06/2019 20:19

1. Họ và tên học viên: PHAN THỊ HỒNG QUYÊN              2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/01/1980

4. Nơi sinh: Cống Mỹ - Nam Sơn - An Dương - Hải Phòng.

5. Quyết định công nhận học viên số 1698/2017/QĐ-XHNV ngày 11/7/2017, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: "Công tác xã hội nhóm đối với phụ nữ bị bạo lực gia đình tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội định hướng ứng dụng           Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hồi Loan

Đề tài xác định được nội dung của CTXH nhóm  đối với đối tượng phụ nữ bị BLGĐ ở ba nội dung chính đó là hoạt động tham vấn, hoạt động hỗ trợ sinh kế và hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức.

Ứng dụng công tác xã hội đối với phụ nữ bị BLGĐ là một hoạt động chuyên nghiệp nhằm trợ giúp cho nạn nhân nâng cao năng lực và chức năng xã hội để có thể giải quyết, phòng ngừa những vấn đề gặp phải do BLGĐ gây ra; đồng thời thúc đẩy môi trường xã hội về chính sách, nguồn lực và dịch vụ để đáp ứng những nhu cầu của nạn nhân cũng như phòng ngừa BLGĐ.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội và việc ứng dụng mô hình công tác xã hội trong công tác phòng, chống và hỗ trợ đối với phụ nữ bị bạo lực gia đình.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Phan Thi Hong Quyen              2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/01/1980

4. Place of  birth: Cong My - Nam Son - An Duong - Hai Phong City.

5. Admission decision number: 1698/2017/QD-XHNV, dated 11/7/2017, rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: "Group social work for women suffering from domestic violence in the Bang La ward, Do Son district, Hai Phong city)"

8. Major: social work                                         Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc. Nguyen Hoi Loan

10. Summary of the findings of the thesis:  The topic identifies the content of social work for women with domestic violence in three main contents: consultation activities, livelihood support activities and awareness raising activities.

11. Practical applicability, if any:  Application of social work for women with domestic violence is a professional activity to assist victims to improve their social capacity and functions in order to solve and prevent problems caused by domestic violence. At the same time, promoting the social environment of policies, resources and services to meet the needs of victims and prevention of domestic violence .

12. Further research directions, if any:  Professionalism of social workers and the application of social work models in prevention and support for women with domestic violence.

13. Thesis-related publications:  No

ussh