TTLV: Hoạt động thực hiện chính sách giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số (nghiên cứu trường hợp Trường phổ thông Dân tộc nội trú Sơn La)

Thứ tư - 19/04/2017 21:31

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đinh Thị Thu Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/11/1991

4. Nơi sinh: xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số:  3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động thực hiện chính sách giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số (nghiên cứu trường hợp Trường phổ thông Dân tộc nội trú Sơn La)

8. Chuyên ngành:  Công tác xã hội              Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lý Tiến Hùng – Chuyên viên chính – Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Giáo dục và đào tạo

Học sinh dân tộc thiểu số tại địa bàn đã được hưởng những chính sách giáo dục trong hệ thống chính sách giáo dục của tỉnh.

Tình hình triển khai chính sách giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số qua đó nhận ra những yếu tố gây khó khăn cho học sinh tiếp cận những chính sách giáo dục.

Vai trò và nhiệm vụ của công tác xã hội trong việc triển khai thực hiện chính sách giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Hỗ trợ tiếp cận các nguồn lực trong phát triển giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số

Tiếp tục nghiên cứu các chính sách giáo dục  đối với học sinh dân tộc thiểu số.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Dinh Thi Thu Ha                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/11/1991                       4. Place of  birth: Van Khe, Me Linh district, Ha Noi capital.

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 31/12/2014 by the rector of college of Social Sciences and Humanities, Ha Noi Viet Nam National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: : Implementing education policies for ethnic minority students (Case Study: School for Ethnic Boarding Son La Province)

8. Major: Social Work                                 Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Dr. Ly Tien Hung - Official of the Department of Science, Technology and Environment - Ministry of Education and Training

10. Summary of the findings of the thesis:

Educational policies in provincial educational policy system have pupils in ethnic minority groups received in the local community.

The process of carrying out educational policies to pupils in ethnic minority groups through which factors causing difficulties in accessing those policies can be figured out.

The role and responsibility of social work in carrying out educational policies to pupils in ethnic minority groups.

11. Practical applicability, if any:

Facilitate the access to resources of educational development to pupils of ethnic minority groups

12. Further research directions, if any:

More research educational policies toward ethnic minorities

13. Thesis-related publications: No