TTLV: Tạo dựng việc làm cho người lao động tự do nông thôn nhập cư vào đô thị (Nghiên cứu trường hợp tại khu nhà tạm chân cầu Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội)

Thứ tư - 21/06/2017 16:17

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Quỳnh Chi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/08/1991

4. Nơi sinh: Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày  31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Kéo dài thời gian học tập 06 tháng, từ ngày 1/1/2017

7. Tên đề tài luận văn: Tạo dựng việc làm cho người lao động tự do nông thôn nhập cư vào đô thị (Nghiên cứu trường hợp tại khu nhà tạm chân cầu Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

8. Chuyên ngành:  Xã hội học                                 Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trịnh Văn Tùng, Khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đề tài nghiên cứu với mục đích làm sáng rõ thực trạng tạo dựng việc làm cho người lao động tự do nông thôn nhập cư vào Hà Nội trong khu nhà tạm chân cầu Long Biên. Trên cơ sở đó, đề xuất một vài biện pháp hỗ trợ tạo dựng việc làm cho nhóm xã hội này để cuộc sống của họ được ổn định hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Đề cập tới thực trạng tạo dựng việc làm cho người lao động nhập cư tại địa bàn nghiên cứu, luận văn có ý nghĩa góp phần cải thiện đời sống của người lao động tự do nông thôn nhập cư vào Hà Nội, ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường, hỗ trợ thêm thông tin hoàn thiện chính sách việc làm dành cho những người lao động nhập cư vào đô thị ờ Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho các cá nhân, tổ chức quan tâm khi nghiên cứu việc làm và tạo dựng việc làm cho người lao động tự do nông thôn nhập cư vào đô thị

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Nguyen Qunh Chi             2. Gender: Female

3. Date of birth: 18/08/1991                  4. Place of  birth: Nhan Chinh, Thanh Xuan, Hanoi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH.  Dated: 31/12/2014 of the University of Social Siencies and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: 6 months extended from 1/1/2017

7. Official thesis title: Creating jobs for free labour from countryside immigrate to city (Research at temporary shelter under the Long Bien Bridge, Phuc Xa Ward, Ba Dinh District, Ha Noi).

8. Major: Social work                              Code: 60.31.03.01

9. Supervisors: A.Prof. Trinh Van Tung Faculty of Sociology, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Abstract: This research project aims to study the job creation process for free labour from countryside immigrate to city in the temporary shelter under the Long Bien Bridge. Base on that, Propose for solutions to create jobs for this social group so that their lives will be more stable.

11. Practical applicability, if any:

Refers to the employment creation reality for migrant workers in the study area. The Thesis aims to improve the living standards of those workers, stabilize socio-economic situation in the ward area and provide more information on employment policy.

12. Further research directions, if any:

The result of this thesis may apply for interested individuals or organizations for reference on creating jobs for freelancer who move from rural to urban area.

13. Thesis-related publications: No.