TTLV: Hỗ trợ cải thiện mô hình du lịch cộng đồng cho người Mường (nghiên cứu trường hợp tại xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình

Thứ bảy - 12/08/2017 21:24

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lưu Thị Huyền Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/11/1991

4. Nơi sinh: Hòa Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19/6/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hỗ trợ cải thiện mô hình du lịch cộng đồng cho người Mường (nghiên cứu trường hợp tại xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội             Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS.Trịnh Văn Tùng

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Đánh giá thực trạng và kết quả hoạt động của mô hình du lịch cộng đồng cho người Mường tại xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Trên cơ sở phân tích thực trạng và thu thập thông tin về địa bàn nghiên cứu, các điều kiện kinh tế, xã hội, văn hóa, các yếu tố cần được cải thiện và đánh giá nguồn lực để cải thiện mô hình du lịch cộng đồng cho người Mường tại xóm Ải.

Phân tích tài liệu và điều tra bảng hỏi nhằm tìm hiểu về nhu cầu, thái độ của khách du lịch khi trải nghiệm các dịch vụ du lịch tại xóm Ải từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình.

Nghiên cứu ứng dụng trong hỗ trợ người Mường tại xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình làm du lịch cộng đồng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Nghiên cứu về giải pháp nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng cho người Mường tại tỉnh Hòa Bình.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Luu Thi Huyen Trang               2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/11/1991                          4. Place of birth: Hoa Binh

5. Decision of student recognition No.: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19/6/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Supporting to improve community-based tourism model (a case study in Ai village, Phong Phu commune, Tan Lac district, Hoa Binh province)

8. Major: Social Work                                   Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Assoc. Prof. Trinh Van Tung, PhD

10. Summary of the theses results:

Assessment of the status and performance of community-based tourism model for Muong people in Ai village, Phong Phu commune, Tan Lac district, Hoa Binh province.

On the basis of situational analysis and collection of information on the study site, economic, social and cultural conditions, factors need to be improved and resource assessed to improve the model of tourism plus For the Muong people in the neighborhood.

Document analysis and questionnaire survey to understand the needs and attitudes of tourists when experiencing the tourism services in the neighborhood of Ai proposed solutions to improve the performance of the model.

11. Applicability in practice:

Applied research in supporting Muong people in Ai village, Phong Phu commune, Tan Lac district, Hoa Binh province to make community-based tourism suitable to local conditions.

12. Suggested further researches:

Research on replication of community-based tourism model for Muong people in Hoa Binh province.

13. Published works related to thesis: None