TTLV: Tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh nhân nội trú hiện nay tại Bệnh viện K cơ sở 1 Quán Sứ - Hà Nội

Thứ tư - 21/06/2017 16:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Quản Đức Doanh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 06/06/1988

4. Nơi sinh: Đồng Tiến, Ứng Hòa, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày  31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Kéo dài thời gian học tập 06 tháng, từ ngày 1/1/2017

7. Tên đề tài luận văn: Tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh nhân nội trú hiện nay tại Bệnh viện K cơ sở 1 Quán Sứ - Hà Nội.

8. Chuyên ngành:  Xã hội học                   Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trịnh Văn Tùng, Khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đề tài nghiên cứu với mục đích làm sáng tỏ thực trạng tiếp cân và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh nhân nội trú có thẻ bảo hiểm y tế trong bệnh viện K cũng như các yếu tố tác động ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh. Trên cơ sở đó chỉ ra các mặt tích cực và hạn chế trong công tác phục vụ khám chữa bệnh của bệnh viện và một số yếu tố chi phối đến việc tiếp cận khám chữa bệnh của người bệnh.

Đề tài cung cấp một cái nhìn trực quan tổng thể về công tác khám chữa bệnh của bệnh viện trên cơ sở những đánh giá từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Từ những đánh giá trên phần nào cũng cấp cho những nhà quản lý, những nhà hoạch định chính sách trong nghành y có thêm những nguồn tư liệu tham khảo trong công tác xây dựng tác phong phục vụ hướng tới người bệnh ngày càng tốt hơn.

Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho các cá nhân, tổ chức quan tâm khi nghiên cứu tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Quan Duc Doanh             2. Gender: Male

3. Date of birth: 06/06/1988                  4. Place of  birth: Dong Tien, Ung Hoa, Ha Noi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngay 31/12/2014 of the University of Social Siencies and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: 6 months extended from 1/1/2017

7. Official thesis title: Access to inpatient services of the current inpatient at K Hospital 1, Quan Su - Hanoi

8. Major: Social work                             Code: 60.31.03.01

9. Supervisors: A.Prof. Trinh Van Tung Faculty of Sociology, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Abstract: Research topic for the purpose of clarifying the status of weight gain and utilization of inpatient services with health insurance card in hospital K as well as the factors affecting the ability to continue Access to medical services. On the basis of that, it shows the positive and limited aspects of the hospital's medical examination and treatment and some factors affecting the patients' access to medical examination and treatment.

11. Practical applicability, if any:

The topic provides a comprehensive overview of the hospital's medical examination and treatment based on reviews from patients and family members. From the above assessments, managers and policy makers in the medical field have also provided more reference resources for developing a better patient-oriented approach.

12. Further research directions, if any:

Research results can be used as reference materials for individuals and organizations interested in research access to health services.

13. Thesis-related publications: No.