TTLV: Tìm hiểu nhu cầu về “địa chỉ tin cậy” hỗ trợ phụ nữ là nạn nhân bạo lực gia đình Nghiên cứu tại xã Tiên Nguyên huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang

Thứ tư - 16/08/2017 21:23

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Sầu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/02/1993

4. Nơi sinh: Xã Tiên Nguyên huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 31/12/2015  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tìm hiểu nhu cầu về “địa chỉ tin cậy” hỗ trợ phụ nữ là nạn nhân bạo lực gia đình Nghiên cứu tại xã Tiên Nguyên huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội            Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Hoàng Bá Thịnh

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Đề tài nghiên cứu làm rõ nhu cầu của đối tượng phụ nữ là nạn nhân bị bạo lực gia đình về việc hình thành các địa chỉ tin cậy tại xã Tiên Nguyên huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang thông qua việc phân tích thực trạng bạo lực gia đình và các nhu cầu cần hỗ trợ về an toàn tính mạng, giải quyết vấn đề tâm lý, tinh thần, pháp lý… cho nạn nhân khi có bạo lực gia đình xảy ra.

Đồng thời đề tài còn hướng tới việc đánh giá, kết nối các nguồn lực tại địa phương thông qua việc tìm hiểu và phân tích đánh giá của các bên có liên quan.

Cuối cùng phân tích vai trò của nhân viên Công tác xã hội và đề xuất mô hình địa chỉ tin cậy lồng ghép vai trò của nhân viên Công tác xã hội nhằm can thiệp vấn đề bạo lực gia đình góp phần phòng, chống và giảm thiểu các vụ bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn.

Nghiên cứu ứng dụng trong can thiệp - hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình tại địa phương từ thực tiến nhu cầu của họ về việc hỗ trợ nơi tạm lánh an toàn, giải quyết vấn đề tâm lý, tinh thần, pháp lý cho nạn nhân khi và sau khi có bạo lực gia đình xảy ra.

Nghiên cứu về xây dựng mô hình địa chỉ tin cậy lồng ghép các vai trò của nhân viên công tác xã hội vào việc can thiệp -  hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Hoang Thi Sau              2. Sex: Female

3. Date of birth: 07/02/1993               4. Place of birth: Tien Nguyen commune, Quang Binh district, Ha Giang province

5. Decision of student recognition No: 3683/2015/QĐ-XHNV-SDH date 31/12/2015  of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Researching for demand of "Reliable destination" that support women who are victims of domestic violence in Tien Nguyen,Quang Binh,Ha Giang province

8. Major: Social Work                         Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Prof. Dr. Hoang Ba Thinh

10. Summary of the theses results:

Thesis was to clarify the following issues:

The research topic clarifies demand of women who are victims of domestic violence for the establishment of reliable destination in Tien Nguyen Commune, Quang Binh District, Ha Giang Province through analyzing reliaty of domestic violence and demand of supporting for life safety, psychological, juridical... for victims of domestic violence.

At the same time, the topic is also aimed to assess and link local resources through researching and analysing of involved parties.

Finally, analyzing the role of social workers and offer reliable destination model that integrates the role of social workers to intervene domestic violence problem, contributing to prevent and mitigate domestic violence cases that occur in the locality.

11. Practical applicability:

Researching for application in intervention - support victims of domestic violence in the community from their actual demand of supporting safe shelter, psychological, juridical for victims when domestic violence occurs and after.

12. Further research directions:

Researching for building reliable destination model that integrates the roles of social workers to intervent - support victims of domestic violence.

13. Thesis-related publications: None