TTLV: Hoạt động hỗ trợ cư dân vạn đò tiếp cận một số dịch vụ xã hội cơ bản (Nghiên cứu trường hợp tại khu tái định cư phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Thứ năm - 20/04/2017 21:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trương Thị Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/07/1987

4. Nơi sinh: Xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH; ngày: 31/12/2014  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động hỗ trợ cư dân vạn đò tiếp cận một số dịch vụ xã hội cơ bản (Nghiên cứu trường hợp tại khu tái định cư phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế)”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                      Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Làm rõ thực trạng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản của cư dân vạn đò sau tái định cư tại địa bàn phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; Những yếu tố tác động tới khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản của cư dân vạn đò sau tái định cư

Phân tích vai trò của cán bộ thực hiện chính sách an sinh xã hội trong hoạt động trợ giúp cư dân vạn đò tái định cư tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản tại địa bàn. Đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tiếp cận dịch vụ xã hội tốt hơn của nhóm cư dân vạn đò tái định cư.

Nghiên cứu ứng dụng trong can thiệp - hỗ trợ cư dân vạn đò tiếp cận hiệu quả một số dịch vụ xã hội cơ bản như nhà ở, giáo dục, y tế, nước sạch và thông tin.

Nghiên cứu về mô hình can thiệp - trợ giúp cư dân vạn đò tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Trương Thị Yến & Nguyễn Xuân Hồng (2017),“Đánh giá nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của phụ nữ vạn đò tại khu tái định cư Hương Sơ, thành phố Huế”, Tuyển tập: Tiếp cận lịch sử, văn hóa Việt Nam và thế giới, NXB Thuận Hóa, Huế.

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Truong Thi Yen                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 17/07/1987                   4. Place of birth: Ky Son commune, Tan Ky district, Nghe An province

5. Decision of student recognition No.: 3215/2014/QĐ-XHNV-SDH, date: 31/12/2014  of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Activities supporting boat villagers approaching some of basic social services (A case at resettlement area in Huong So ward, Hue city, Thua Thien Hue province).

8. Major: Social Work                             Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Assoc. Prof. Nguyen Thi Kim Hoa, PhD

10. Summary of the theses results:

Thesis was to clarify the following issues:

Clarifying the current situation of approaching some of social services of boat villagers at resettlement area Huong So ward, Hue City, Thua Thien Hue Province; Determinants of approaching social services of boat villagers at the resettlement place

Analyzing the role of staff in implementing policies to support boat villargers at the resettlement place. Proposing the solutions to improve the efficiency and quality of approaching social services of boat villagers at resettlement area.

11. Practical applicability:

Applied research in the intervention - supporting boat villargers approaching social services such as house, education, health, clean water and information.

12. Further research directions:

Research on intervention models to help the boat villagers enhace their access to social services

13. Thesis-related publications:

Truong Thi Yen & Nguyen Xuan Hong (2017), Assessing the primary health care needs of women of boat villagers at Huong So resettlement area, Hue City, Collection: Approaching history, culture Vietnam and the world, Thuan Hoa Publishing House, Hue.