TTLV: Kết nối nguồn lực dựa vào cộng đồng nhằm hỗ trợ người nghèo tìm kiếm việc làm (ứng dụng tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Thứ bảy - 27/10/2018 20:38

1. Họ và tên học viên: Đặng Hữu Dũng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 1/9/1994

4. Nơi sinh: Hạ Long, Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:Không

7. Tên đề tài luận văn: Kết nối nguồn lực dựa vào cộng đồng nhằm hỗ trợ người nghèo tìm kiếm việc làm (ứng dụng tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội (Định hướng ƯD).

9. Mã số: 60.90.01.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS.Trịnh Văn Tùng

Luận văn đã khái quát thực trạng nghèo của các hộ nghèo trên địa bàn phường Hồng Hải. Trên cơ sở đó xác định nhu cầu được hỗ trợ tìm kiếm việc làm của người nghèo và các nguồn lực hỗ trợ tại địa phương. Qua đó ứng dụng thực nghiệm một mô hình kết nối nguồn lực dựa vào cộng đồng nhằm hỗ trợ người nghèo tìm kiếm việc làm.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nghiên cứu này sẽ làm cơ sở cho địa phương vận dụng tổ chức thực hiện công tác hỗ trợ người nghèo tìm kiếm việc làm.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội góp phần nâng cao chất lượng công tác xã hội của cộng đồng phường Hồng Hải trong việc kết nối nguồn lực hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người nghèo.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Đặng Hữu Dũng

2.Gender: Male

3. Date of birth: September 1st 1994

4. Place of birth: Ha Long city, Quang Ninh province

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV on December 16th 2016, by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in the academic process: No

7. Official thesis title: "Connecting community-based resources to support the poor find jobs, applied in Hong Hai Ward, Ha Long City, Quang Ninh Province".

8. Major: Social Work (Orientation).

9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Associate Professor Trinh Van Tung

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has outlined the poverty of poor households in Hong Hai ward, thereby identified the needs of poor people to be supported in the job searching process as well as the local resources.  An experimental model will be applied to connect community-based resources to help the poor find jobs.

12. Practical applicability, if any:

This study will be used as a basis for the local authority to apply and implement supporting works in order to help the poor find jobs.

13. Further research directions, if any:

The professionalism of social workers contributes to the quality improvement of social work in Hong Hai ward in term of connecting resources to support the poor to find jobs.

14. Thesis-related publications: No.

ussh