TTLV: Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực gia đình (nghiên cứu tại xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)

Thứ năm - 11/10/2018 20:40

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Khánh Hoa;                  2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 03/6/1991.

4. Nơi sinh: phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không;

7. Tên đề tài luận văn:Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực gia đình (nghiên cứu tại xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                                   Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Trung Hải.

Kết quả nghiên cứu phản ánh cụ thể thực trạng bạo lực gia đình với phụ nữ trên địa bàn xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Nghiên cứu cũng đánh giá về nhu cầu được can thiệp thông qua các hoạt động CTXH nhóm. Do đó kết quả nghiên cứu sẽ ứng dụng các hoạt động CTXH nhóm vào can thiệp và hỗ trợ nhóm phụ nữ bị bạo hành gia đình. Trên cơ sở đó nghiên cứu sẽ đưa ra một số giải pháp đề xuất để nâng cao hiệu quả CTXH nhóm từ đó giảm thiểu vấn đề về bạo lực gia đình

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực gia đình.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội trong việc ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực gia đình.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Tran Thi Khanh Hoa            2. Sex: Female

3. Date of birth: June 3, 1991

4. Place of birth: Quang Yen ward, Quang Yen town, Quang Ninh province.

5. Admission decision number: 4295/2016 / QĐ-XHNV Dated 16/12/2016 by the Rector of the University of Social

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Applying social work in the prevention and mitigation of domestic violence (research in Hiep Hoa commune, Quang Yen town, Quang Ninh province

8. Major: Social Work                                            9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Trung Hai – Progress.

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

The results reflect the reality of domestic violence against women in Hiep Hoa commune, Quang Yen town, Quang Ninh province. The study also assessed the need for interventions through group social work activities. The results of the study will apply the group social work activities to intervene and support the group of domestic violence survivors. Based on that, the research will propose some solutions proposed to improve the effectiveness of social work groups, thereby reducing the problem of domestic violence.

12. Practical applicability, if any: Applying social work to the prevention and mitigation of domestic violence.

13. Further research directions, if any: Professionalism of social workers in preventing and minimizing harms of domestic violence.

14. Thesis-related publications: None.