TTLV: Hiện tượng xăm mình của giới trẻ Hà Nội hiện nay

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 06/06/1991

4. Nơi sinh: Thành phố Huế

5. Quyết định công nhận học viên số: số 1675 ngày 17 / 06 / 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hiện tượng xăm mình của giới trẻ Hà Nội hiện nay

8. Chuyên ngành: Xã hội học, Mã số: 60310301

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Thị Như Trang, Khoa Xã hội học - Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG Hà Nội

- Xăm mình không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà còn là một hành động xã hội.

- Ý nghĩa xã hội của hình xăm được biểu hiện qua 1) các tiêu chí lựa chọn hình xăm 2) vị trí xăm trên cơ thể 3) câu chuyện nằm sau mỗi hình xăm và 4) sự ảnh hưởng của những người xung quanh tới dự định xăm mình trong tương lai của người đi xăm.

- Hình xăm là biểu trưng cho hệ giá trị mà khách thể tin tưởng. Tuy nhiên một khi đã lựa chọn xăm mình, các cá nhân sẽ phải đối mặt với một số bất lợi về đời sống hôn nhân và sự nghiệp.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể làm cơ sở và tài liệu tham khảo cho các tổ chức cá nhân quan tâm tới vấn đề này

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Định hướng nghiên cứu về hành vi lệch chuẩn, tội phạm và văn hóa nhóm thanh niên

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Thieu Tuan Long

2. Sex: Male

3. Date of birth: 06/06/1991

4. Place of birth: Hue city

5. Admission decision number: 1675 Dated 17 / 06 / 2016 by the principle of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Hanoian young people’s act of tattooing”

8. Major: Sociology    9. Code: 60310301

10. Supervisors: Asoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Nhu Trang, Faculty of Sociology, University of Social Sciences and Humanities, VNU, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

- Getting a tattoo is not only a personal choice but also a social action.

- The social meaning of a tattoo is reflected by 1) the criteria on which that tattoo is based 2) where the tattoo is inked on the body 3) the message the tattoo expresses and 4) how other people can influence what the tattooed person might do with the tattoo in the future.

- Tattoos are a symbol of the values that the tattooed believe in. However, once having had a tattoo, the tattooed would face some disadvantages in their marriage and career.

12. Practical applicability: The outcome of this research can be used as a research reference for individuals and organizations who are interested in this topic.

13. Further research directions: In the future, this research can be used in research fields such as deviation behaviour, crime and youth subculture.

14. Thesis-related publications: None