TTLV: Công tác xã hội xã hội nhóm trong phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học (Nghiên cứu trường hợp tại trường Tiểu học xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)

Thứ bảy - 02/12/2017 21:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Cao Thị Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/08/1990

4. Nơi sinh: Xã Giao Phong – Giao Thủy – Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 31/12/2014  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác xã hội xã hội nhóm trong phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học (Nghiên cứu trường hợp tại trường Tiểu học xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                            Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đức Mạnh – Viên trưởng Viện Dân Số Gia Đình Và Trẻ Em

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Nghiên cứu đã phân tích về đặc điểm đối tượng nghiên cứu, nhận diện những yếu tố nguy cơ xung quanh có tác động trực tiếp đến vấn đề TNTT ở học sinh Trường Tiểu học Giao Phong để từ đó đề ra biện pháp can thiệp – hỗ trợ hiệu quả.

Đặc biệt, nghiên cứu đã phân tích rõ được thực trạng công tác phòng tránh TNTT đã và đang được phụ huynh, nhà trường và địa phương áp dụng để can thiệp – trợ giúp học sinh. Những cách thức ứng xử - giải quyết khi thấy học sinh bị TNTT, trên cơ sở đó phát hiện những nguyên nhân chính, nguyên nhân trực tiếp đưa đến vấn đề TNTT ở học sinh. Từ đó đề ra những biện pháp phòng tránh TNTT một cách hiệu quả cho học sinh.

Nghiên cứu ứng dụng Phương pháp Công tác xã hội Nhóm trong can thiệp – hỗ trợ học sinh phòng tránh TNTT tại trường học và cộng đồng.

Nghiên cứu mô hình CTXH Nhóm chuyên nghiệp trong can thiệp phòng ngừa TNTT xảy ra đối với học sinh Trường tiểu học tại trường học và cộng đồng

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Cao Thị Trang                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 07/08/1990                   4. Place of birth: Giao Phong Commune, Giao Thuy District, Nam Dinh Province

5. Decision number of student recognition: 3215/2014/QD-XHNV-SDH; date: 12/31/2014, the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Social work in group in preventing injury accidents for pupil (Case study at Giao Phong Primary School, Giao Thuy District, Nam Dinh Province)

8. Major: Social Work                             Code: 60.90.01.01

9. Thesis supervisor: Ph. D. Nguyen Duc Manh, Director of Institute for Population, Family and Children (IPFCS)

10. Summary of the thesis results:

This current thesis sheds light on the following issues:

The current study has analysed characteristics of the study subjects – the pupils of Giao Thuy primary school, identified risk factors that have direct impacts on injury accidents towards the pupils. Results of the analysis are used to propose effective solutions and interventions to reduce the prevalence of injury accidents among pupils.

The study has clearly shown the fact of prevention activities on injury accidents for the pupils that have been using by parents, school and local authorities. The study has also examined individuals’ responded actions when experiencing pupils with injury accidents. As a result, the study has pointed out main and direct causes of injury accidents among the pupils and proposed effective solutions to prevent pupils from getting injury accidents.

11. Practical applicability:

This study applied social network in group in preventing – supporting pupils from having injury accidents in school and community.

12. Further research directions:

Future research studies can benefit from the current one by doing further research on social network in group model to prevent injury accidents for pupils in school and community.

13. Thesis-related publications: