TTLV: Đánh giá hệ thống dịch vụ tham vấn tại Trung tâm Tham vấn, Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng (Trung tâm CoRE)

Thứ tư - 04/07/2018 21:02

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thùy Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/03/1986

4. Nơi sinh: Tỉnh Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19/6/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đánh giá hệ thống dịch vụ tham vấn tại Trung tâm Tham vấn, Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng (Trung tâm CoRE)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                            Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thái Lan.

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Đánh giá thực trạng hệ thống cung cấp dịch vụ tham vấn tại Trung tâm Tham vấn, Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng.

Thu thập thông tin về chính sách, các điều kiện kinh tế, xã hội, văn hóa, các nghiên cứu lý luận và thực tiễn trong thực tế hoạt động tham vấn tâm lý và cung cấp dịch vụ tham vấn tâm lý tại Việt Nam hiện nay.

Phân tích tài liệu và phỏng vấn sâu, kết hợp với phương pháp ý kiến chuyên gia nhằm tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng/thân chủ đang sử dụng dịch vụ tham vấn, cũng như đánh giá thực trạng vận hành hệ thống cung cấp dịch vụ của Trung tâm CoRE từ đó đưa ra các đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống cung ứng dịch vụ tham vấn được thực hiện tại một đơn vị ngoài công lập, giúp cho mô hình dịch vụ tham vấn của Trung tâm hiệu quả hơn cũng như đóng góp vào hệ thống tài liệu tham khảo cho các đơn vị khác có cùng mô hình tương tự trong thực tế.

Nghiên cứu ứng dụng trong việc điều chỉnh, hoàn thiện và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ tham vấn tại Trung tâm Tham vấn, Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng phù hợp với tình hình thực tế.

Nghiên cứu về hoạt động liên kết, phối hợp, hợp tác cùng phát triển với các Trung tâm, đơn vị trực thuộc hệ thống quản lý nhà nước và ngoài công lập hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyễn Thị Thùy Trang               2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/03/1986                             4. Place of birth: Phu Tho province

5. Decision of student recognition No: 1374/2015/QĐ-XHNV date: 19/6/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: "Evaluating the Counseling service system at the Center of Counseling, Research and Empowering Community (CoRE)

8. Major: Social Work.                                            Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Nguyen Thi Thai Lan. PhD

10. Summary of the theses results:

Collecting information of  policies, economic,  social and cultural conditions, theoretical and practical researches in the field of  counseling psychology and  its current services in Vietnam  .

Analyzing documents and taking in-depth interviews as well as expert advice to understand the needs of  clients and evaluate the current Cousenling services system at CoRE.. Therefrom, Proposing solutions to improve and enhance the quality of  Counseling services at CoRE as well as other organizations in the private sector.

11. Applicability in practice:

The research is  applied in adjusting,, improving and developing a better Counseling services system at the Center of Counseling, Research and Empowering Community that is appropriate to the social context of Vietnam.

12. Suggested further researches:

Researches on the possibility of cooperattion, collaboration with governmental organizations and private sector agencies to develop high-quality Counseling services in Vietnam.

13. Published works related to thesis: None