TTLV: Hoạt động mô hình tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng (nghiên cứu trường hợp tại xã Hợp Hưng huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định)

Thứ sáu - 03/11/2017 21:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Ánh Dương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:​ 20/07/1991

4. Nơi sinh:​ Nam Định.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19 tháng 06 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động mô hình tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng (nghiên cứu trường hợp tại xã Hợp Hưng huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định)”.

8. Chuyên ngành:​ Công tác xã hội                       Mã số: 60.90.01.01

9.​ Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS.Mai Thị Kim Thanh

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

- Đề tài đã làm sáng tỏ được thực trạng hoạt động, mục tiêu, và mục đích của mô hình tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại xã Hợp Hưng huyện Vụ Bản Tỉnh Nam Định dựa trên hai hoạt động chính của mô hình là: mảng tự vấn, chăm sóc sức khoẻ thể chất và mảng tư vấn, chăm sóc sức khoẻ tinh thần

- Trên cơ sở phân tích thực trạng mô hình tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng có thể thấy được những nhân tố tác động đến hoạt động mô hình.

- Cuối cùng, nghiên cứu đánh giá kết quả hoạt động của mô hình và đưa ra được những khuyến nghị về mặt chính sách và thực tiễn nhằm can thiệp – trợ giúp tốt hơn cho mô hình tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng nói chung và người cao tuổi nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn hoạt động mô hình tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng, phát hiện những ưu, nhược trong hoạt động triển khai, duy trì và khả năng nhân rộng mô hình nhằm phục đáp ứng nhu cầu người cao tuổi.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo​:

Nghiên cứu về Người Cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1​. Full name​: Nguyen Thi Anh Duong             2.​ Sex​: Female

3.​ Date of birth​: 20/07/1991                            4​. Place of birth​: Nam Dinh city

5. Decision of student recognition No.: 1374/2015/ QĐ-XHNV, date: 19/06/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6.​ Changes in training course:​ None

7​. Official thesis title: “The activity of the community - based elderly care and counseling model( case study in Hop Hung commune Vu Ban district, Nam Dinh province)”.

8.​ Major​: Social Work                                      Code: ​60.90.01.01

9.​ Supervisors​: Dr. Mai Thi Kim Thanh

10. Summary of the theses results:

Thesis was to clarify the following issues:

- Clarifying the status of the activities, goals and objectives about the activity of the model of community - based elderly care and counseling is based on two main activities: physically and mentally care and counselling.

- Based on the analysis of the status about community - based elderly care and counseling model, it is possible to see the internal factors and external factors influencing the club model.

- Finally, the research provides policy and practical recommendations for intervention - better support the community - based elderly care and counseling model in general and especially older people in particular.

11. Practical applicability:

The applied research in practice - supporting the activity of the community - based elderly care and counseling model, detecting positive and negative factors from impacting  on the model of the club and the ability to replicate this Club in other provinces in order to support service in elderly needs

12. Further research directions:

Research on the elderly people in the context of aging population today.

13. Thesis-related publications: None