TTLV: Truyền thông dựa vào cộng đồng trong hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật tại xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Thứ năm - 07/12/2017 21:04

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/09/1991

4. Nơi sinh: Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH; ngày: 31/12/2015  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Truyền thông dựa vào cộng đồng trong hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật tại xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                            Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh

Luận văn đã làm rõ thực tiễn truyền thông dựa vào cộng đồng trong hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật ở xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Luận văn cũng chỉ ra vai trò của nhân viên công tác xã hội trong quá trình tổ chức các hoạt động truyền thông này. Trên cơ sở đó, luận văn đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của  truyền thông dựa vào cộng đồng trong hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật.

Các khuyến nghị có thể được xem xét, áp dụng trong thực tế để nâng cao hiệu quả truyền thông về đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội trong các cơ sở dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Ha                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/09/1991                     4. Place of birth: Hanoi City

5. Decision of student recognition No.: 3683/2015/QD-XHNV-SDH, date: 31/12/2015  of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: "Community-based communication in vocational training and job creation for people with disabilities in Quat Dong commune, Thuong Tin district, Hanoi City"

8. Major: Social Work                                Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Assoc. Prof. Nguyen Tuan Anh, PhD

10. Summary of the theses results:

The thesis has clarified community-based communication practices in vocational training and job creation for people with disabilities in Quat Dong commune, Thuong Tin district, Hanoi. The thesis also shows the role of social workers in the organization of these communication activities. Based on this, the paper proposes some recommendations to improve the effectiveness of community-based communication in vocational training and job creation for people with disabilities.

11. Practical applicability:

Recommendations can be considered and applied in practice to improve the effectiveness of communication on vocational training and job creation.

12. Further research directions:

Professionalism of social workers in vocational training institutions and job creation for people with disabilities.

13. Thesis-related publications: no