TTLV: Giáo dục sức khỏe sinh sản đối với học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt - Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội

Thứ năm - 07/12/2017 21:05

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lương Thị Ngọc Điệp

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/12/1993

4. Nơi sinh: Hưng Yên.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH; ngày: 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Giáo dục sức khỏe sinh sản đối với học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt - Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                      Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Tìm hiểu được thực trạng hiểu biết của học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt – Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội về kiến thức sức khỏe sinh sản.

Chỉ ra nhu cầu được giáo dục kiến thức sức khỏe sinh sản tại trường học của học sinh là rất cao .

Dựa trên thực trạng và phân tích các nhu cầu, mong muốn tiếp theo của học sinh, tác giả đã ứng dụng mô hình công tác xã hội nhóm nhằm cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản đối với một nhóm học sinh có nhu cầu. Đồng thời có những khuyến nghị đối với các cấp chính quyền, nhà trường, gia đình nhằm nâng cao các hoạt động cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản đối với học sinh lứa tuổi vị thành niên trong môi trường học đường.

Nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong việc can thiệp – hỗ trợ nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản đối với học sinh lứa tuổi vị thành niên.

Nghiên cứu về mô hình giáo dục sức khỏe sinh sản đối với học sinh, từ đó ứng dụng phương pháp công tác xã hội thực hiện một số mô hình có thể ứng dụng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Luong Thi Ngoc Diep              2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/12/1993                          4. Place of birth: Hung Yen Province

5. Decision of student recognition No.: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH; date: 31/12/2015  of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: “Reproductive health education for students of Ly Thuong Kiet High School - Long Bien District - Hanoi".

8. Major: Social Work                                     Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Assoc. Prof. Nguyen Thi Thu Ha, PhD

10. Summary of the theses results:

Thesis was to clarify the following issues:

Reproductive health education for students of Ly Thuong Kiet High School - Long Bien District - Hanoi. Understanding the reality of students in Ly Thuong Kiet High School - Long Bien District Hanoi Street on knowledge of reproductive health.

Indicates the need to educate reproductive health knowledge at the student's school is very high.

Based on the current situation and the needs and desires of the students, the authors have applied the model of group social work to provide knowledge about reproductive health for a group of students in need. . At the same time, there are recommendations for governments, schools and families to improve the provision of reproductive health knowledge to adolescents in school settings.

11. Practical applicability:

Highly applicable research in intervention - support to improve reproductive health knowledge for adolescents.

12. Further research directions

Research on reproductive health education model for pupils, then apply social work methods to implement some models can apply

13. Thesis-related publications: None