TTLV: Nâng cao mức độ cam kết học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội

Thứ bảy - 28/10/2017 21:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thu Thảo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/12/1989

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH; ngày: 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc -gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nâng cao mức độ cam kết học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                            Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Như Trang, Khoa Xã hội học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -- Đại học Quốc gia Hà Nội,

Thứ nhất, nghiên cứu đã làm rõ hệ thống khái niệm liên quan và những lý thuyết vận dụng nhằm lý giải hoạt động nâng cao mức độ cam kết học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội.

Thứ hai, nghiên cứu đã phân tích và làm rõ được thực trạng mức độ cam kết học tập của sinh Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội.

Thứ ba, nghiên cứu đã làm rõ được các yếu tác động ảnh hưởng tới mức độ cam kết học tập của sinh viên. Trên cơ sở đó đề xuất vai trò của nhân viên CTXH học đường trong việc can thiệp - trợ giúp sinh viên tham gia hoạt động học tập tại trường tốt hơn.

Nghiên cứu ứng dụng vai trò của nhân viên CTXH trong hoạt động can thiệp – trợ giúp sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn của bản thân, để tham gia hoạt động học tập tại trường hiệu quả hơn.

Nghiên cứu vai trò của nhân viên CTXH trong việc can thiệp – trợ giúp sinh viên giải quyết các khó khăn trong quá trình học tập tại trường.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Vu Thu Thao                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/12/1989                       4. Place of birth: Tuyen quang

5. Decision of student recognition No.: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH; 31/12/2015 of the President of University of Social Sciences and Humanity, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course:   None

7. Official thesis title: “Enhancing the degree of study commitment of the students in Industrial Vocational College Hanoi.”

8. Major: Social Work                                 Code: 60.90.01.01

9. Supervisor: PhD. Nguyen Thị Nhu Trang, Social Work Faculty - University of Social Sciences and Humanity, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the theses results:

First, the research clarified the system of definitions and the applied theories in order to explain the activities enhancing the degree of study commitment of the students in Industrial Vocational College Hanoi.

Second, the research analysed and clarified the reality of study commitment of students in Industrial Vocational College Hanoi.

Third, the research clarified the factors that had impact on the degree of study commitment of the students. On that basis, the roles of social work staffs can be proposed to solve students’ personal problems and help them take part in the study activities at the college with more effectivenesses.

11. Practical applicability:

The research applies the roles of the social work staffs into helping students solve their own difficulties in order that they can participate in study activities more effectively .

12. Further research directions:

Doing  research on the roles of social work staffs in helping students solve their difficulties during their study at Industrial Vocational College Hanoi.

13. Relevant published theses: None