TTLV: Vai trò của mạng lưới xã hội với việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học (Nghiên cứu trường hợp sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, 2016)

Thứ ba - 14/11/2017 16:04

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Thanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/10/1992

4. Nơi sinh:  Nghệ An.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19/06/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

Tên đề tài ban đầu: Vai trò của mạng lưới xã hội với việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học (Nghiên cứu trường hợp sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN năm học 2015 -  2016)

Tên đề tài sửa là: Vai trò của mạng lưới xã hội với việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học (Nghiên cứu trường hợp sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN năm 2015, 2016)

7. Tên đề tài luận văn: “Vai trò của mạng lưới xã hội với việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học (Nghiên cứu trường hợp sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, 2016”

8. Chuyên ngành: Xã hội học                       Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

- Thực trạng việc làm và thực trạng mạng lưới xã hội của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, 2016.

- Phân tích vai trò của mạng lưới xã hội đối với quá trình tìm kiếm việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, 2016.

- Phân tích vai trò của mạng lưới xã hội đối với quá trình phát triển nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, 2016.

- Đưa ra các đề xuất để hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học nói riêng và sinh viên tốt nghiệp khối ngành khoa học xã hội và nhân văn nói chung trong quá trình tìm kiếm việc làm trong quá trình tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn.

Nghiên cứu cung cấp các kết quả về vai trò của mạng lưới xã hội đối với việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Đây là nguồn thông tin hữu ích cho các cá nhân sẽ, đã và đang tham gia thị trường lao động, các cơ sở giáo dục - đào tạo, các cơ quan/tổ chức tuyển dụng, cơ quan hoạch định, tư vấn chính sách về việc làm.

Nghiên cứu vai trò của mạng lưới xã hội đối với việc làm của sinh viên tốt nghiệp ở cả khối ngành khoa học xã hội, nhân văn và khoa học tự nhiên.

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ABOUT MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Thu Thanh                     2. Sex: Female

3. Date of birth: Oct 10th, 1992                             4. Place of birth: Nghe An

5. Admission decision number: 1374/2015/QĐ-XHNV dated June 19, 2015 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi

6. Changes during study:

The first thesis title was: Role of social networks in Sociology graduated students’ career (A study about graduated students from Sociology major, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi, batch 2015-2016)

The new thesis title to be changed: Role of social networks in Sociology graduated students’ career (A study about students from Sociology major, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi, graduated in 2015 and 2016)

7. Thesis title: “Role of social networks in Sociology graduated students’ career (A study about students from Sociology major, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi, graduated in 2015 and 2016)”

8. Major: Sociology                                                 Code: 60.31.03.01

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Nguyễn Thị Kim Hoa

10. Summary of the thesis results:

The thesis clarified the following issues:

- The current status of employment and social network of students of Sociology major, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi, graduated in 2015 and 2016

- The role of social network in the job seeking process of students of Sociology major, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi, graduated in 2015 and 2016

- Propose the solution to support the job seeking process and career development for graduated Sociology students in particular and graduated Social Sciences and Humanities students in general

11. Practical application:

The thesis provides various results about the role of social network in graduated students’ career. This is a meaningful data source for the individuals that already joined or will join the job market, for the education and training units, the recruiting organization, the employment policy planning and consultative groups.

12. Recommendation for further study:

Study about the role of social network in the employment of both Social Sciences and Humanities and Natural Sciences students

13. Thesis-related publications: No