TTLV: Mô hình công tác xã hội trong hỗ trợ giảm nghèo bền vững tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh

Thứ sáu - 13/07/2018 21:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Huy Thông

2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: 18/11/1975.

4. Nơi sinh: Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV, Ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Mô hình công tác xã hội trong hỗ trợ giảm nghèo bền vững tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh”

8. Chuyên ngành: CTXH định hướng ứng dụng          Mã số: 60.90.01.01 (UD)

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thái Lan.

Luận văn đã làm rõ thực thực trạng nghèo của xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Đánh giá và hiệu quả của mô hình công tác xã hội hỗ trợ giảm nghèo xã Đồng Sơn. Luận văn cũng chỉ rõ những yếu tố ảnh hưởng đến mô hình công tác xã hội tại xã Đồng Sơn, đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Nâng cao năng lực người dân xã Đồng Sơn, bao gồm thức tỉnh ý chí thoát nghèo. Nâng cao hơn nữa khả năng tiếp cận, thụ hưởng thông tin thiết yếu cho hộ nghèo.

- Nâng cao hoạt động công tác xã hội về kết nối các nguồn lực, hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo. Người dân chủ động, tích cực phát triển sản xuất.

- Năng lực của đội ngũ làm công tác xã hội ở các cấp huyện và xã Đồng Sơn được nâng lên.

Nâng cao hiệu quả của công tác xã hội trong việc hỗ trợ thoát nghèo bền vững tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Huy Thong                       2. Sex: Male

3. Date of birth: 18/11/1975                               4. Place of  birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV Day 16 month 12 year 2016 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: "Social work model for sustainable poverty reduction in Dong Son commune, Hoanh Bo district, Quang Ninh province"

8. Major: Social work oriented applications     Code: 60900101 (UD)

9. Supervisors: TS. Nguyen Thi Thai Lan

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has clarified the real poverty of Dong Son Commune, Hoanh Bo District, Quang Ninh Province. Evaluation and effectiveness of the social work model to support poverty reduction in Dong Son commune. The thesis also identifies the factors affecting the model of social work in Dong Son commune and provides solutions for implementation in the coming time.

11. Practical applicability, if any:

- Improve the capacity of the people in Dong Son commune, including the desire to escape poverty. To further improve the access to and enjoyment of essential information for poor households.

- Improve social activities related to linking resources and supporting production for poor households. People actively, actively develop production.

- Capacity of social workers at district and Dong Son Commune levels is raised.

12. Further research directions, if any:

Improving the effectiveness of social work in supporting sustainable escaping poverty in Dong Son Commune, Hoanh Bo District, Quang Ninh Province.

13. Thesis-related publications: