TTLV: Hoạt động công tác xã hội của Hội LHPN ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trong hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế

Thứ bảy - 21/07/2018 20:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Hằng

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 05/01/1981.

4. Nơi sinh: Bắc Giang.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: "Hoạt động công tác xã hội của Hội LHPN ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trong hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế ”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội (Định hướng ƯD).          Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Hoàng Bá Thịnh

Luận văn đã khái quát thực trạng nghèo của phụ nữ huyện Ba Chẽ và hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ trong việc hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế tại huyện Ba Chẽ. Nhận diện những hạn chế của công tác xã hội của Hội Phụ nữ huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trong công tác hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế giai đoạn 2017-2020. Qua đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động công tác xã hội của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Chẽ đối với hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nghiên cứu này sẽ làm cơ sở cho địa phương vận dụng, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội góp phần nâng cao chất lượng công tác xã hội của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trong công tác hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế giai đoạn tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thu Hang                       2.Gender: Female.

3. Date of birth: January 5, 1981.                    4. Place of birth: Bac Giang.

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV date 16/12/2016 Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: "Social activities of the Women's Union in Ba Chay district, Quang Ninh province to support poor women in economic development".

8. Major: Social Work (Orientation).                Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Prof. Dr. Hoang Ba Thinh

10. Summary of the findings of the thesis

The thesis gives an overview of the poverty of women in Ba Che district and the activities of the Women's Union in supporting poor women in Ba Be district. Identify the limitations of social work of the Women's Union in Ba Che district, Quang Ninh province to support poor women in economic development period 2017-2020. Thereby proposed solutions to improve the effectiveness of social work activities of the Women's Union in Ba Che district to support poor women economic development.

11. Practical applicability, if any:

This research will be used as a basis for localities to use, direct and organize the work of supporting women to escape poverty.

12. Further research directions, if any:

The professionalism of social workers contributes to improving the quality of social work of the Women's Union in Ba Che district, Quang Ninh province in supporting the poor women in economic development in the next period.

13. Thesis-related publications: