TTLV: Hoạt động công tác xã hội trong thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh

Thứ bảy - 21/07/2018 21:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Minh

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 21/7/1984.

4. Nơi sinh: Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động công tác xã hội trong thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                 Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Hoàng Bá Thịnh

Luận văn đã làm rõ Thực trạng hoạt động triển khai chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện Hải Hà từ đó đề xuất những mô hình công tác xã hội trong hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Nâng cao năng lực, ý thức của người lao động thuộc hộ nghèo trong quá trình tham gia vào quá trình đào tạo nghề.

- Nâng cao hoạt động công tác xã hội về kết nối các nguồn lực, hỗ trợ lao động thuộc hộ nghèo trong quá trình tham gia đào tạo nghề.

- Năng lực của đội ngũ làm công tác xã hội ở xã Quảng Sơn và huyện được nâng lên.

Nâng cao hiệu quả của hoạt động công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động thuộc hộ nghèo tại xã huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Minh                          2. Gender: Female.

3. Date of birth: 21/7/1984                           4. Place of birth: Quang Ninh.

5. 5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV  date 16/12/2016 Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: "Social work activities in implementing the policy to support vocational training for rural workers in poor households in Hai Ha district, Quang Ninh province"

8. Major: Social Work.                                  Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Prof. Dr. Hoang Ba Thinh

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has clarified the current situation of implementing the policy to support vocational training for poor laborers in Hai Ha district, thereby proposing models of social work in support of vocational training for Rural workers in poor households in Quang Son commune, Hai Ha district, Quang Ninh province.

11. Practical applicability, if any:

- Improving the capacity and awareness of poor workers in the process of participating in vocational training.

- Enhance social work activities on linking resources and supporting poor laborers in the process of vocational training.

- The capacity of the social work team in Quang Son commune and district is raised.

12. Practical applicability, if any:

Improve the effectiveness of social work activities in the implementation of policies to support vocational training for poor households in Hai Ha commune, Quang Ninh province.

13. Thesis-related publications: