TTLV: Hoạt động công tác xã hội đối với giáo dục pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực hôn nhân gia đình cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh hiện nay

Thứ tư - 25/07/2018 20:58

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hà Thu Hằng

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 21/3/1982.

4. Nơi sinh: Lạng Sơn.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: "Hoạt động công tác xã hội đối với giáo dục pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực hôn nhân gia đình cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội (Định hướng ƯD)                  Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Hoàng Bá Thịnh

Luận văn khái quát thực trạng bình đẳng giới trong lĩnh vực hôn nhân gia đình của phụ nữ dân tộc xã Đại Dực, huyện Tiên Yên và hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật của Hội LHPN trong việc hỗ trợ phụ nữ dân tộc tiếp cận, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; nhận diện những hạn chế của hoạt động công tác xã hội đối với giáo dục pháp luật bình đẳng giới trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Qua đó, đưa ra giải pháp nâng cao hoạt động công tác xã hội của Hội LHPN đối với giáo dục pháp luật về bình đẳng giới đạt hiệu quả cao hơn trong giai đoạn hiện nay.

Là nghiên cứu có những điểm mới và tính thực tiễn cao, vì vậy sẽ là cơ sở để địa phương vận dụng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở trong việc tuyên truyền giáo dục pháp luật về bình đẳng giới.

Hoạt động công tác xã hội góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền pháp luật bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Ha Thu Hang                                2. Gender: Female.

3. Date of birth: 21/3/1982.                               4. Place of birth: Lang Son

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV date 16/12/2016 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: "Social work on law education on gender equality in family marriage for ethnic minority women in Dai Duc commune, Tien Yen district, Quang Ninh province. Ninh now ".

8. Major: Social Work (Orientation).                Code: 60.90.01.01

9. Instructor: Prof. Dr. Hoang Ba Thinh

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis summarizes the situation of gender equality in the field of marriage and family of ethnic women in Dai Duc commune, Tien Yen district and the law propaganda and education activities of the VWU in support of ethnic women. to raise awareness about gender equality in the field of marriage and family; Identify the limitations of social work activities for education in gender equality law in the field of marriage and family. Thereby, the solution to improve the social work of the Women's Union for legal education on gender equality is more effective in the current period.

11. Practical applicability, if any:

As the research has many new features and high practical, so will be the basis for local use in the implementation of tasks at the grassroots in the propaganda of law on gender equality.

12. Further research directions, if any:

Social work contributes to improving the quality of legal education on gender equality in the field of marriage and family for ethnic minority women in the coming time.

13. Thesis-related publications: