TTLV: Hoạt động hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở đối với hộ nghèo trong giảm nghèo bền vững tại xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Thứ bảy - 21/07/2018 20:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Kim Cương

2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: 03/02/1984

4. Nơi sinh: Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV Ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở đối với hộ nghèo trong giảm nghèo bền vững tại xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                           Mã số: 60.90.01.01 (UD)

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Văn Quyết

Tổng quan một số vấn đề lý luận và thực tiễn, đánh giá thực trạng về tình hình đói nghèo tại xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Phân tích và làm rõ các hoạt động can thiệp của Mặt trận Tổ quốc trong hỗ trợ giảm nghèo bền vững tại địa phương những năm gần đây.

Rút ra bài học đối với các hoạt động hỗ trợ của MTTQ trong giảm nghèo bền vững ở địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nghiên cứu sẽ làm cơ sở cho địa phương vận dụng, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Đồng thời kết quả nghiên cứu cũng giúp ích cho các tổ chức hoạt động vì cộng đồng trong việc định hướng can thiệp giảm nghèo cho các nhóm yếu thế trong xã hội.

Đa dạng hóa việc huy động nguồn lực và triển khai các biện pháp thiết thực phục vụ giảm nghèo bền vững tại địa phương.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Pham Kim Cuong                        2. Sex: Male

3. Date of birth: 03/02/1984                              4. Place of  birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV date 16/12/2016 Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: Non

7. Official thesis title: The support activities of the Father Land Front at the grassroots level for the poor households in sustainable poverty reduction in Tinh Huc Commune, Binh Lieu District, Quang Ninh Province.

8. MajorSocial                                                     Code: 60.90.01.01 (UD)

9. Supervisors: Assoc.Prof - PhD Pham Van Quyet

10. Summary of the findings of the thesis:

An overview of theoretical issues and practical, the evaluation of  poverty situation in Tinh Huc Commune, Binh Lieu District, Quang Ninh province.

Analysis and Clarification of the locally support activities of The Father Land Front in sustainable poverty reduction recently.

Get the experience and lesson learned from the locally support activities of The Father Land Front Front in sustainable poverty reduction.

11. Practical applicability, if any:

The research will be used for sustainable poverty reduction of local agencies. As well as helping the social organizations in joining the poverty reducing process.

12. Further research directions, if any:

The diversification of mobilizing resources and implementing practical measures in locally sustainable poverty reduction.

13. Thesis-related publications: