TTLV: Công tác xã hội cá nhân trong việc hỗ trợ người khuyết tật hoà nhập cộng đồng tại phường Yết Kiêu, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Thứ bảy - 11/08/2018 20:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Lan Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/06/1987

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác xã hội cá nhân trong việc hỗ trợ người khuyết tật hoà nhập cộng đồng tại phường Yết Kiêu, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội (định hướng ứng dụng)         Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Vân Anh.

10. Tóm tắt các kết quả luận văn:

Luận văn làm rõ thực trạng người khuyết tật hiện nay, vấn đề giải quyết việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hạ Long, những vấn đề hoà nhập cho người khuyết tật vận động.

Qua nghiên cứu thực tiễn ta thấy được người khuyết tật có quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống nên họ cần được bình đẳng trong tất cả các lĩnh vực, cần được chăm sóc, hỗ trợ về mặt chính sách, kinh tế sức khoẻ, tinh thần…đồng thời khẳng định vai trò của ngành công tác xã hội nói chung, nhân viên xã hội nói riêng thực sự cần thiết đối với nhóm đối tượng người khuyết tật, trong đó có người khuyết tật vận động; góp phần làm rõ thêm cơ sở thực tiễn về cách quản lý, hỗ trợ, tạo hoà nhập cho người khuyết tật vận động.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội trong công tác hỗ trợ hoà nhập cộng đồng cho người khuyết tật.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

MASTER'S THESIS INFORMATION

1. Full name of student: Vu Thi Lan Anh.                          2. Gender: Female

3. Date of birth: 10 June 1987.                                          4. Place of birht: Quang Ninh

5. Decision on student recognition: Decision No. 4295/QD-XHNV dated 16/12/2016 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes during course:

7. Thesis topic: "Personal social work in assisting community integration for the disabled at Yet Kieu Ward, Ha Long City, Quang Ninh Province".

8. Major: Social work (Application-oriented course)        Code: 60.90.01.01

9. Scientific supervisor: Dr. Do Thi Van Anh.

10. Summary of thesis results:

The thesis clarifies current situation of the disabled, job creation for those in Ha Long city and the integration for people with physical disabilities.

11. Applicability in practice:

By research, we find that the disabled have many disadvantages in their lives; thus they need to be equal in all fields, taken cared of and supported in terms of policy, health, finance, spirit…At the same time, it affirms the necessary role of the social work in general and social workers in particular for the disabled, including people with physical disabilities. It will partly clarify the practical basis on management method, support and integration for people with physical disabilities.

12. The further research directions:

Professionalism of social workers in assisiting community integration for the disabled.

13. Published works related to the thesis: