TTLV: Công tác xã hội cá nhân trong việc trợ giúp người nghiện ma túy tham gia chương trình điều trị methadone (Nghiên cứu can thiệp tại cơ sở điều trị methadone Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh)

Thứ năm - 27/09/2018 20:47

1. Họ và tên học viên: Phạm Hồng Tuấn.                        2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: 28/10/1989.

4. Nơi sinh: Cẩm Phả - Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: số 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác xã hội cá nhân trong việc trợ giúp người nghiện ma túy tham gia chương trình điều trị methadone (Nghiên cứu can thiệp tại cơ sở điều trị methadone Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                                   Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa.

Tổng quan một số vấn đề lý luận và thực tiễn về tình hình về công tác cai nghiện ma túy, đặc biệt là công tác điều trị thay thế các chất dạng thuốc nghiện bằng methadone hiện nay ở Việt Nam. Đánh giá thực trạng công tác cai nghiện ma túy và người nghiện ma túy khi tham gia chương trình methadone tại cơ sở điều trị methadone Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả. Ứng dụng Công tác xã hội cá nhân trong trợ giúp người nghiện mà túy tham gia chương trình methadone. Đề xuất giải pháp trợ giúp người nghiện mà túy tham gia chương tình methadone tại cơ sở điều trị methadone Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Công tác xã hội cá nhân trong trợ giúp người nghiện mà túy tham gia chương trình methadone tại cơ sở điều trị methadone Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội cá nhân trong trợ giúp người nghiện mà túy tham gia chương trình methadone tại cơ sở điều trị methadone Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

INFORMATION OF MASTER THESIS

1. Full name: PHAM HONG TUAN                      2. Sex: Male.

3. Date of birth: October 28th, 1989.

4. Place of birth: Cua Ong, Cam Pha, Quang Ninh.

5. Number of Decision regarding acknowledgement of student: Decision no. 4295/QĐ-XHNV dated 16/12/2016 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes occurred during training period: None

7. Name of thesis: “Individual social work for assistance drug addicts to participate in Methadone Treatment Program (Intervention research at Methadone Treatment Offices, Cam Pha City Health Center, Quang Ninh Province)”.

8. Major: Social Work.                              Code: 60.90.01.01

9. The thesis preparation under guided by: Reader, PhD. Nguyen Thi Kim Hoa

10. Summary outcomes of the thesis:

Based on real situation of drug detoxification through replacement of matter in form of addiction by methadone in Vietnam in general and in Quang Ninh particularly; Topic regarding an assessment of real situation of drug detoxification  and drug addicts when participating in methadone program at methadone treatment offices, Cam Pha Health Center. Thanks to knowledge, skills learnt and these were applied for individual social work in order to help drug addicts to participate in methadone program. The topic therefore highlights a number of solutions in assistance for drug addicts to participate in methadone program at methadone treatment offices, Cam Pha Health Center.

11. Feasibility of the thesis:

By the research in the reality it is affirmed that role of social work sector, social staff is a great need for people in disadvantage position, including drug addicts; Strengthen efficiency in individual social work for drug addicts at grassroots level in order to develop professional social work system from grassroots level.

12. Continuous research:

Professionalization of staff, individual for social work for assistance drug addicts to participate in methadone program in basic offices.

13. Works announced related to the thesis: None.