TTLV: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi (nghiên cứu tại địa bàn xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội)

Thứ ba - 26/09/2017 21:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hoàng Long

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 30/5/1988

4. Nơi sinh: xã Xuân Phú – huyện Phúc Thọ - TP. Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: “Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi (nghiên cứu tại địa bàn xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội)”.

8. Chuyên ngành:  Công tác xã hội                          Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thế Huệ - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Người cao tuổi Việt Nam.

- Nghiên cứu đã làm rõ được những nền tảng về cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn về NCT và hoạt động chăm sóc - trợ giúp NCT tại cộng đồng.

-  Nghiên cứu đã làm rõ được thực trạng chăm sóc NCT tại xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội.

- Trên cơ sở thực trạng hoạt động chăm sóc – trợ giúp NCT tại xã Long Xuyên. Nghiên cứu đề xuất vai trò chuyên nghiệp của NVCTXH. Đồng thời, đưa ra các khuyến nghị về mặt chính sách và hành động, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động chăm sóc – trợ giúp NCT tại địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng trong việc tiếp cận, chăm sóc, từng bước đáp ứng được nhu cầu của người cao tuổi.

Tiếp tục nghiên cứu Vai trò chuyên nghiệp của Nhân viên công tác xã hội trong hoạt động chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Hoang Long                 2. Sex: Male

3. Date of birth: 30th May, 1988                     4. Place of birth: Xuan Phu Commune – Phuc Tho District – Ha Noi City

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  by Principal of  University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Ha Noi  - Dated 31th Dec, 2014

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Roles of Social Workers in Caring for Elderly People in Long Xuyen Commune, Phuc Tho District, Ha Noi City

8. Major: Social work                                       Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen The Hue - Director of Institute of “Institute for Elderly People Viet Nam”

10. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis clarifies theoretical and practical basis about elderlies and caring-supporting elderlies in community

- This thesis illustrates the actual situation and the demand of caring which are needed for elderly people in region of Long Xuyen Commune – Phuc Tho District – Ha Noi City; and the supporting of social workers.

- Based on the actual caring-supporting elderly in Long Xuyên commune to require the professionally role of social workers. At the same time, giving the actions and political recommendations to enhance the quality of caring-supporting local elderly.

11. Practical applicability, if any:

Application in approaching, caring for elderlies to incrementally meet elderly people’s demand.

12. Further research directions, if any:

Continuing doing research the role of Social workers in caring and supporting elderlies.

13. Thesis-related publications: No