TTLV: Trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi tại cộng đồng (Nghiên cứu trường hợp xã Vĩnh Ngọc, Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa)

Thứ năm - 28/09/2017 21:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đoàn Thị Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/02/1985

4. Nơi sinh: Xã Đức Hóa, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 31/12/2015  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi tại cộng đồng (Nghiên cứu trường hợp xã Vĩnh Ngọc, Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa)”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                       Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Làm rõ thực trạng công tác trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi trong các lĩnh vực trợ giúp chăm sóc sức khỏe, trợ giúp về vật chất, trợ giúp về tinh thần, trợ giúp trong sinh hoạt hàng ngày…từ phía cộng đồng và từ phía chính quyền địa phương tại xã Vĩnh Ngọc, Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Phân tích nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong việc trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi của cộng đồng cũng như của cán bộ làm chính sách xã hội tại xã Vĩnh Ngọc, thành Phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi tại cộng đồng nhằm giúp người cao tuổi có một đời sống tinh thần và vật chất tốt hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong việc can thiệp – hỗ trợ từ phía gia đình, cộng đồng và xã hội đối với người cao tuổi để họ có đời sống vật chất và tinh thần tốt hơn.

Nghiên cứu về mô hình trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi tại cộng đồng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Doan Thi Hue                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/02/1985                    4. Place of birth: Duc Hoa commune, Tuyen Hoa district, Quang Binh province

5. Decision of student recognition No.: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH; date: 31/12/2015  of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: “Social Support for the Elderly in the community (A Case Study of Vinh Ngoc Commune, Nha Trang City, Khanh Hoa Province)".

8. Major: Social Work                              Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Assoc. Prof. Nguyen Thi Thu Ha, PhD

10. Summary of the theses results:

Thesis was to clarify the following issues:

Clarifying the current situation of social assistance for the old in the fields ò health care, material assistance, spitual assistance, daily activities support from the community and the local authorities at Vinh Ngoc commune, Nha Trang City, Khanh Hoa Province.

Analyzing causes of limitations in social support for the elderly community as well as implementing social policies of staff at Vĩnh Ngọc Commune, Nha Trang City, Khánh Hòa Province

On this basis, Proposing solutions to improve the effectiveness of social support for the elderly in the community, in order to help their to have a better spiritual and material life.

11. Practical applicability:

The research is highly applicable in the intervention - support from the family, community and society for the old so that they have better material and spiritual life)

12. Further research directions:

Research on social support models for the old in the community.

13. Thesis-related publications: None