TTLV: Hoạt động trợ giúp thanh niên khuyết tật tại Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương

Thứ năm - 05/10/2017 21:17

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Thu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/12/1988

4. Nơi sinh: xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19/6/2015, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động trợ giúp thanh niên khuyết tật tại Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội            Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Đánh giá thực trạng hoạt động trợ giúp thanh niên khuyết tật tại câu lạc bộ thanh niên khuyết tật, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Thu thập thông tin về địa bàn nghiên cứu, các điều kiện kinh tế, xã hội, văn hóa, các yếu tố khác tác động đến hoạt động trợ giúp thanh niên khuyết tật.

Phân tích tài liệu và phỏng vấn sâu, kết hợp với phương pháp thảo luận nhóm tập trung nhằm tìm hiểu về nhu cầu của thanh niên khuyết tật cũng như thực trạng các hoạt động trợ giúp để từ đó có đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trợ giúp thanh niên khuyết tật tại Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương phù hợp với tỉnh hình thực tế.

Nghiên cứu ứng dụng trong can thiệp - trợ giúp thanh niên khuyết tật tại Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương phù hợp với tình hình thực tế.

Nghiên cứu về hoạt động trợ giúp thanh niên khuyết tật để đề xuất các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Vũ Thị Thu                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/12/1988                  4. Place of birth: Ung Hoe commune, Ninh Giang district, Hai Duong province

5. Decision of student recognition No.: 1374/2015/QĐ-XHNV ngày 19/6/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: The helping activities for the handicapped youth at the Disability Club in VN Youth Association of HD province

8. Major: Social Work                           Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Assoc. Prof. Nguyen Thi Kim Hoa, PhD

10. Summary of the theses results:

Assessing the current situation of supporting youths with disabilities at the youth club with disabilities, Youth Union of Vietnam in Hai Duong province.

Gathering information on the study site, economic, social, cultural and other factors affecting support activities for youths with disabilities.

Analyzing documentations and taking in-depth interviews, combined with group discussionsto explore the needs of young people with disabilities as well as the status of the support activities so as to propose solutions to effectively support them in accordance with the local reality.

11. Applicability in practice:

The research is to be applied in supporting the disabled youths at the youth club with disabilities, Youth Union of Vietnam in Hai Duong province in accordance with the practical situation.

12. Suggested further researches:

Researches on activities to assist disabled youths to propose solutions suitable to the practical situation.

13. Published works related to thesis: None