TTLV: Mô hình công tác xã hội nhóm trong hỗ trợ việc làm đối với người sau cai nghiện ma túy: Thực tiễn từ Trung tâm chữa bệnh và Giáo dục lao động xã hội Tỉnh Bắc Ninh

Thứ ba - 09/10/2018 20:44

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN NGUYÊN TOÀN           2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: Ngày 03 tháng 01 năm 1980.

4. Nơi sinh: Huyện Lạc Thủy – Tỉnh Hòa Bình.

5. Quyết định công nhận học viên số 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận vănMô hình công tác xã hội nhóm trong hỗ trợ việc làm đối với người sau cai nghiện ma túy: Thực tiễn từ Trung tâm chữa bệnh và Giáo dục lao động xã hội Tỉnh Bắc Ninh

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội.                           Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS Nguyễn Thị Thái Lan.

Tổng quan một số vấn đề lý luận và thực tiễn về tình hình công tác xã hội nhóm trong hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện ma túy ở trong và ngoài nước. Đánh giá thực trạng việc làm, hoạt động hỗ trợ việc làm và các yếu tố ảnh hưởng đến hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện ma túy tại Trung tâm Chữa bệnh và Giáo dục Lao động xã hội tỉnh Bắc Ninh. Xây dựng mô hình công tác xã hội nhóm trong hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện mà túy tại Trung tâm Chữa bệnh và Giáo dục Lao động xã hội tỉnh Bắc Ninh. Từ đó có rút ra những kết luận, khuyến nghị trong hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện mà túy.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng mô hình công tác xã hội nhóm trong hỗ trợ việc làm cho người sau nghiện mà túy, thực tiễn từ Trung tâm Chữa bệnh và Giáo dục Lao động xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên công tác xã hội và việc ứng dụng mô hình công tác xã hội nhóm trong hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện mà túy, từ đó giúp người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng ổn định, bền vững.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: NGUYEN NGUYEN TOAN 2.         Sex: Male

3. Date of birth: 03/01/1980.

4. Place of  birth: Lac Thuy district - Hoa Binh province

5. Admission decision number: 4295/2016 / QD-XHNV. Dated 16/12/2016, rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

(List the forms of change and corresponding times)

7. Thesis title: Model of social work with group in employment supports for post-detoxification drug users: Practices from the Center for Healing and Rehabilitation of Bac Ninh.

8. Major: Social Work           9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Thai Lan

11. Summary of the findings of the thesis: Review relevant theoretical and practical issues on group work in the employment support for post-detoxification drug users at home and abroad. Assessment of employment situation, employment support and factors affecting employment support for people after drug treatment at Center for Healing and Rehabilitation of Bac Ninh. This helps to develop a model of group social work in employment for drug users after rehabilitation at Center for Healing and Rehabilitation of Bac Ninh. Based on the research results, this thesis  presents and analyses key findings and relevant recommendations in for employment support for post-detoxification drug users.

12. Practical applicability, if any: Applying the model of group social work in employment support for post-drug addicts, practice from the Center for Healing and Rehabilitation of Bac Ninh.

13. Further research directions, if any: The professionalism of social workers and the application of the model of group social work in job support for post-detoxification drug users, thereby helping people after drug rehabilitation to stabilize the community.

14. Thesis-related publications: No related documents.

ussh