TTLV: Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống ở Hà Nội hiện nay dưới góc nhìn Xã hội học

Thứ bảy - 06/10/2018 15:17

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Khánh Linh                                 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/01/1994

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3692/QĐ-XHNV Ngày 04 tháng 11 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Tên đề tài luận văn: Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống ở Hà Nội hiện nay dưới góc nhìn Xã hội học (Nghiên cứu tại chợ Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm và chợ Đình, thôn Thượng Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội)

7. Chuyên ngành: Xã Hội Học;                                                      Mã số: 60310301

8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trịnh Văn Tùng, công tác tại Khoa Xã Hội Học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

9. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Việc tổ chức quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống tuy đã được thực hiện theo các cấp như trong quy định của nhà nước, nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả tối đa. Nguyên nhân ảnh hưởng đến sự chưa hiệu quả trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống là do: (1) các văn bản pháp luật (sự đan xen trách nhiệm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm giữa các bộ được thể hiện trong các văn bản pháp luật liên quan); (2) việc tổ chức và đầu tư phương tiện để quản lý (sự phân công đối tượng thực hiện quản lý; phương tiện quản lý); (3) người thực hiện quản lý (nhận thức, năng lực chuyên môn,…); (4) người kinh doanh, tiêu dùng (tuổi, giới tính, trình độ học vấn, nhận thức, thái độ,…); (5) mối quan hệ giữa người kinh doanh thực phẩm và người thực hiện quản lý.

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Khanh Linh                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/01/1994

 4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 3692/QĐ-XHNV           Dated: 04/11/2016

6. Official thesis title: Management of food hygiene and safety in traditional markets in Hanoi from the perspective of sociology (Research at Phung Khoang market, Trung Van ward, Nam Tu Liem district and Dinh market, Thuong Hiep village, Tam Hiep commune, Phuc Tho District, Hanoi)

7. Major: Sociology                                                             Code: 60310301      

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D. Trinh Van Tung

10. Summary of the findings of the thesis:

 The organization of food hygiene and safety management in traditional markets has been implemented at all levels as stipulated by the government, but still has not achieved the maximum efficiency. Causes affecting the ineffectiveness of the management of food hygiene and safety in traditional markets are due to: (1) legal documents (the responsibility for management of food hygiene and safety the ministries are represented in the relevant legal documents); (2) the organization and investment of facilities for management (assignment of management objects, management tools); (3) managers (awareness, professional competence, etc.); (4) business people and consumers (age, sex, education level, awareness, attitudes, etc.); (5) the relationship between the food trader and the manager.

Tác giả: SOW

Nguồn tin: ussh.vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây