TTLV: Hoạt động hỗ trợ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội trong mô hình Phòng ngừa sớm do Tổ chức trẻ em Rồng Xanh thực hiện

Thứ bảy - 29/09/2018 20:46

1. Họ và tên học viên:  Trần Thị Dung                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/10/ 1989. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: số 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động hỗ trợ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội trong mô hình Phòng ngừa sớm do Tổ chức trẻ em Rồng Xanh thực hiện

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                Mã số: 60900101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thị Kim Thanh

Nơi công tác: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đề tài:“ Hoạt động hỗ trợ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội trong mô hình Phòng ngừa sớm do Tổ chức trẻ em Rồng Xanh thực hiện”

Hoạt động Phòng ngừa lao động sớm đã chỉ ra được thực trạng hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hoạt động phòng ngừa lao động sớm tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Hà Nội.Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua vai trò của nhân viên công tác xã hội đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần đáp ứng nhu cầu cơ bản, thiết yếu của trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội bên cạnh những hiệu quả đã đạt được hoạt động cung cấp dịch vụ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ  em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Đề tài đã chỉ ra được nguyên nhân của những khó khăn đó và cũng đã xác định được những mong muốn, nhu cầu của trẻ trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động cung cấp dịch vụ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn Hà Nội Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã đề xuất một số biện pháp để nâng cao hiệu quả của hoạt động cung cấp dịch vụ Phòng ngừa sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Trong hoạt động cung cấp hoạt động phòng ngừa lao động sớm tại Trung tâm Phòng Ngừa sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn , có những thuận lợi và những khó khăn riêng.

Vì vậy, nếu có thêm sự trợ giúp của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức liên quan cũng như phát huy năng lực của nhân viên công tác xã hội thì hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội sẽ đạt hiệu quả cao hơn và chuyên nghiệp hơn.

Dựa trên kết quả thu được từ đề tài này, tôi dự kiến hướng nghiên cứu tiếp theo của mình là: Hoạt động hỗ trợ định hướng nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội trong mô hình Phòng ngừa sớm do Tổ chức trẻ em Rồng Xanh thực hiện

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Thi Dung 2. Sex: Female

3. Date of birth: October 26,1989          4. Place of birth: Hung Yen Province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 by the Rectorofthe University ofSocial Sciencesand Humanities,Vietnam National University,Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Supporting activities for prevention of early child labor for extremely disadvantaged children in Hanoi through an early prevention model by Blue Dragon Children's Foundation

8. Major: Social Work         Code: 60900101

9. Supervisors: Doctor Mai Thi Kim Thanh, Falcuty of sociology- University  of Social Sciences and Humanities, Viet Nam  National University

10. Summary of the findings of the thesis:

The subject ": Prevention of labor activity soon showed the reality of the provision of social work services for children with special circumstances in the operational difficulties prevent premature labor at the Blue Dragon Children's Foundation, Ha Noi.Hoat provision of social work services for children in especially difficult circumstances through the role of social workers has made many achievements, contributing to meet basic needs, set her children. However, in the process of providing social work services besides the efficiency gained activities provide preventive services early labor for children with special circumstances difficulties still facing some difficulties certain. The study has pointed out the causes of these difficulties and has also identified the desire, the needs of children in the process of providing social work services at the Blue Dragon Children's Foundation.

From the research, learning activities provide preventive services early labor for children with extremely difficult circumstances in Hanoi Blue Dragon Children's Foundation has proposed a number of measures to improve results of operations providing early prevention services for children are especially difficult circumstances at the Blue Dragon children's Foundation

11. Practical applicability:

In the provision of labor prevention activities early in Early Prevention Center for children with difficulties in special circumstances, have advantages and its own difficulties.

So, if there is more help from agencies, unions and related organizations as well as developing the capabilities of social workers, the provision of social work services will be effective higher and more professional

12. Further research directions:

Based on the results obtained from the subject, I expected the next direction their research is:. Activities to support vocational orientation for children with extremely difficult circumstances in Hanoi in early prevention model by Blue Dragon Children's Organizations done

13. Thesis-related publications: No