TTLV: An ninh môi trường làng nghề trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới (Nghiên cứu trường hợp làng chế biến nông sản Dương Liễu - Hoài Đức - Hà Nội)

Thứ tư - 03/10/2018 15:21

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hoa                                         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/08/1990.

4. Nơi sinh: Lang Chánh, Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV, ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: An ninh môi trường làng nghề trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới (Nghiên cứu trường hợp làng chế biến nông sản Dương Liễu - Hoài Đức - Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Xã hội học                                      9. Mã số: 60310301

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Tuấn Anh, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội.

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn chỉ ra rằng cùng với nhiều kết quả quan trọng, làng nghề Dương Liễu trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới phải đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo an ninh môi trường. Những thách thức đó liên quan đến ô nhiễm môi trường làng nghề và quy hoạch cụm công nghiệp làng nghề.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Các khuyến nghị có thể được lãnh đạo địa phương xem xét, áp dụng trong thực tế

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: An ninh môi trường ở khu công nghiệp

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: The environment of craft and cottage industry villages in the context of Viet Nam’s New Rural Development process (Case studies from Duong Lieu village, Hoai Duc district, Ha Noi city and Dai Bai village, Gia Binh district, Bac Ninh province), VNU Journal of Social Sciences and Humanities, Volume 3, Number 2, 2017.

1. Full name: Le Thi Hoa                                     2. Sex: female

3. Date of birth: 14/08/1990                                4. Place of birth: Lang Chanh, Thanh Hoa

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV on 16/12/2016 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Environmental Security of Cottage Industry Village in the Context of Vietnam’s New Rural Development (A Case study of Duong Lieu Village, Hoai Duc District, Hanoi)

8. Major: Sociology                                                  9. Code: 60310301

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Tuan Anh, Faculty of Sociology, University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis shows that along with many important results, Duong Lieu Cottage Industry Village faces challenges in ensuring environmental security in the context of Vietnam’s New Rural Development. These challenges come from environmental pollution and cottage industry village planning in this locality.

12. Practical applicability, if any: The recommendations could be considered by local authority to apply in practice

13. Further research directions, if any: Environmental security in industrial zones

14. Thesis-related publications: The environment of craft and cottage industry villages in the context of Viet Nam’s New Rural Development process (Case studies from Duong Lieu village, Hoai Duc district, Ha Noi city and Dai Bai village, Gia Binh district, Bac Ninh province), VNU Journal of Social Sciences and Humanities, Volume 3, Number 2, 2017.